Công đoàn Ngành Y tế Trà Vinh Hội nghị tổng kết công tác công đoàn Ngành Y tế năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021
Ngày 22/01/2021, tại Hội trường Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh, Công đoàn ngành Y tế Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị có BS.CKII. Phan Thanh Dũng – PGĐ Sở Y tế, DS.CKII. Trần Đắc Thanh - PGĐ Sở Y tế, Ban Thương vụ, Ban chấp hành Công đoàn ngành và cùng toàn thể Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc

Báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2020, hoạt động Công đoàn của các cấp công đoàn Ngành Y tế có nhiều đổi mới về phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên và người lao động; nâng cao năng lực, trình độ đội ngũ cán bộ công đoàn; đẩy mạnh công tác truyền thông. Ngoài việc hoàn thành các chỉ tiêu và chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh giao, Công đoàn ngành Y tế Trà Vinh đã đồng hành cùng Sở Y tế triển khai có hiệu quả các chủ trương lớn của ngành như đổi mới phong cách thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh; thực hiện môi trường cơ sở y tế xanh sạch đẹp, giảm thiểu rác thải nhựa, Chương trình sức khỏe Việt Nam theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; tích cực tham gia nghiên cứu, đề xuất xây dựng chính sách pháp luật có liên quan đến người lao động trong ngành; tích cực thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn….

Phát biểu tại Hội nghị, Ths.Bs. Trần Ngọc Phương, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Trà vinh, để hoạt động công đoàn đạt hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, hoạt động công đoàn cần chú trọng vào một số nội dung như: Tiếp tục hướng về cơ sở để bảo vệ, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động Ngành Y tế. Đặc biệt, đẩy mạnh hoạt động chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực thi các quy định về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở...; Đổi mới và sáng tạo hơn nữa trong các hoạt động truyền thông của Ngành về tổ chức công đoàn và hoạt động công đoàn Ngành Y tế đến người lao động, đa dạng hóa các hình thức thu thập, xử lý thông tin kịp thời từ đoàn viên công đoàn và người lao động Y tế, để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và có giải pháp, đề xuất tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đối với người lao động trong Ngành; Phát động thi đua thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của ngành và của từng đơn vị, trong đó tiếp tục tập trung vào phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; thực hiện xây dựng văn hóa công sở Ngành Y tế để tiếp tục nâng cao quy tắc ứng xử, thực hiện đổi mới phong cách thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Qua thi đua, đề nghị các cấp công đoàn bám sát và kịp thời phát hiện, lan tỏa những tấm gương người tốt việc tốt, những cách làm hay… để góp phần nâng cao tình cảm, sự cảm thông của toàn xã hội với công việc của người thầy thuốc, cũng như hình ảnh đẹp của Ngành Y tế./.

Thanh Hồng