Công đoàn ngành Y tế Trà Vinh: Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn
Nhằm trang bị, bổ sung kiến thức, phương pháp, kỹ năng, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nâng cao trình độ, năng lực hoạt động cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở cũng như thực hiện kế hoạch của Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh và kế hoạch của Công đoàn Ngành Y tế Trà Vinh, sáng 21/10/2020 Công đoàn ngành Y tế Trà Vinh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2020 cho các học viên là cán bộ Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên của Liên đoàn lao động tỉnh Trà Vinh cung cấp những kiến thức cơ bản như: Công tác thi đua khen thưởng trong hệ thống Công đoàn; Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiểm tra tài chính Công đoàn; Công tác chính sách, pháp luật năm 2020 (Bộ luật lao động, tiền lương, bảo hiểm…) Công tác dân chủ cơ sở, hợp đồng lao động, tiền lương, tiền thưởng, làm thêm giờ, tuổi nghỉ hưu, giải quyết tranh chấp lao động, bảo vệ lao động nữ…Cũng tại lớp tập huấn, cán bộ Công đoàn cũng được cập nhật các kiến thức về Chuyên đề công tác tổ chức, một số quy định mới của Điều lệ và hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam (Khóa XII); Một số vấn đề về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn; Một số nội dung cơ bản, kinh nghiệm hoạt động thực tế, bổ ích về chuyên đề công tác tổ chức và hoạt động của công đoàn trong thời gian tới.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho cán bộ Công đoàn ngành Y tế Trà Vinh nắm vững những kiến thức cơ bản về hoạt động công đoàn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng cần thiết cho công tác công đoàn, … nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có đủ năng lực, trình độ, kinh nghiệm công tác góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển công đoàn trong tình hình mới, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh./.

Thanh Hồng