TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ

Nhằm nâng cao năng lực quản lý, vận hành hệ thống xử lý nước thải cho cán bộ phụ trách môi trường tại các cơ sở y tế để thực hiện hiệu quả công tác quản lý chất thải y tế. Sáng ngày 19 tháng 4 năm 2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh tổ chức tập huấn về hướng dẫn vận hành hệ thống xử lý nước thải y tế cho các học viên là cán bộ y tế, nhân viên xử lý và vận chuyển chất thải y tế.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt những nội dung chính về Hướng dẫn và phổ biến một số nội dung liên quan đến công tác quan trắc môi trường, vận hành hệ thống xử lý chất thải như: Chính sách và văn bản pháp luật về quản lý nước thải y tế; Tổng quan về công nghệ xử lý nước thải y tế và các phương pháp xử lý nước thải y tế thường gặp; Nguồn gốc, phát sinh, khối lượng, thành phần nước thải y tế; Nguyên lý chung của các quy trình xử lý nước thải y tế; Vận hành bảo dưỡng và giám sát hoạt động các công trình xử lý nước thải y tế; Lập hồ sơ theo dõi và viết bổ sung quy trình, vận hành hệ thống xử lý nước thải hoặc hầm tự thấm tại cơ sở cũng như tham quan thực hành, vận hành hệ thống nước thải tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho các học viên thực hiện đúng quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải, định lượng hóa chất khử trùng, lập hồ sơ theo dõi và viết bổ sung quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải tại đơn vị của mình một cách có hiệu quả ./.

Quốc Dũng