SỞ Y TẾ TỈNH HẬU GIANG THAM QUAN HỌC TẬP KINH NGHIỆM TẠI TRÀ VINH
Ngày 10/3/2022 Sở Y tế tỉnh Hậu Giang tổ chức đoàn tham quan học tập kinh nghiệm việc xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt tại Sở Y tế Trà Vinh.

Trưởng đoàn Sở Y tế Hậu giang là ông Ông Đỗ Phát Hưng Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện Sở Khoa học Công nghệ tỉnh, Phòng nghiệp vụ Y Sở Y tế. Về phía Trung tâm Kiểm soát bệnh tật có ông Lê Văn Chúc Phó Giám đốc và đại diện lãnh đạo Khoa Sức khoẻ môi trường – Y tế trường học – Bệnh Nghề nghiệp và Phòng Kế hoạch – Tài chính.

Tiếp đoàn có ông Kiên Sốc Kha Giám đốc Sở Y tế  tỉnh Trà Vinh, Đại diện lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Y, Ban Giám đốc và lãnh đạo Khoa Sức khoẻ môi trường – Y tế trường học của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh.

Ngày 16/8/2022 UBND tỉnh Trà Vinh  ban hành Quyết định số 20/QĐ-UBND ban hành Quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Trà Vinh (QCĐP 01:2022/TV). Quá trình xây dựng QCĐP 01:2022/TV được UBND tỉnh chỉ đạo kịp thời, đảm bảo theo Thông tư 41/2018/TT-BYT và chỉ đạo của Bộ Y tế, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, khi áp dụng sẽ làm giảm chi phí sản xuất nước, giảm chi phí giá thành nước sinh hoạt và góp phần giảm chi phí của xã hội nói chung.

Trà Vinh là một trong 04 tỉnh vùng Đồng bằng Sông Cửu Long đã ban hành Quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt và đã được Bộ Y tế chọn báo cáo tại hội nghị chia sẽ kinh nghiệm thực hiện ban hành Quy chuẩn nước tại Đà Lạt.

Trên cơ sở đó, Sở Y tế tỉnh Hậu Giang đã chọn Trà Vinh để tham quan học tập, chia sẻ kinh nghiệm. Tại buổi làm việc 02 bên đã trao đổi chia sẽ kinh nghiệm tất cả những thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm trong qua trình thực hiện xây dựng và ban hành quy chuẩn, tập trung vào các nội dung như: Các công văn, kế hoạch liên quan; Quy trình thực hiện và các bước tiến hành; Vấn đề phối hợp với các Sở ngành có liên quan; Vấn đề thanh quyết toán để xây dựng quy chuẩn…

Kết thúc buổi làm việc, Ông Kiên Sốc Kha Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục cùng đoàn của tỉnh Hậu Giang trao đổi, giúp đỡ nhau những gì mà đoàn cần đến.

Buổi làm việc kết thúc trên tinh thần thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa 02 Ngành Y tế nói chung và của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh và tỉnh Hậu Giang nói riêng ./.

BSCK II. Trương Văn Dũng