Trà Vinh: Tổ chức chiến dịch cho trẻ uống Vitamin A đợt 1 năm 2020
Hưởng ứng “Ngày Vi chất dinh dưỡng 1-2/6”. Sáng ngày 01/06/2020, toàn tỉnh Trà Vinh đã đồng loạt diễn ra chiến dịch cho trẻ uống Vitamin A đợt I năm 2020. Đến dự và tham gia cho trẻ uống Vitamin A tại Trạm Y tế Phường 6 – Thành phố Trà Vinh có  BS.CKII. Nguyễn Hữu Phước -  Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHPN tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh cùng lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố Trà Vinh.

Đối tượng uống Vitamin A là trẻ từ 6-36 tháng tuổi. Ngoài ra những trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ thiếu Vitamin A (trẻ bị suy dinh dưỡng, trẻ bị tiêu chảy kéo dài, trẻ mắc bệnh sởi, trẻ bị viêm hô hấp tái đi tái lại…)  và bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng cũng được uống bổ sung vitamin A. Tại điểm uống Vitamin A, các bà mẹ sau sanh và trẻ em được cán bộ y tế khám sàng lọc, tư vấn về sức khỏe, các chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Đồng thời, vận động gia đình thường xuyên cải thiện bữa ăn, vệ sinh ăn uống, nuôi dưỡng trẻ nhằm phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, nhiễm giun cho trẻ.

Việc uống Vitamin A cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi là sự bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển của cơ thể của trẻ, giúp phòng ngừa bệnh khô mắt do thiếu Vitamin A, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ da, mắt, đường thở….cho trẻ. Để phòng ngừa các bệnh do thiếu Vitamin A, tất cả các hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có trẻ trong độ tuổi từ 6-36 tháng tuổi, trẻ có nguy cơ thiếu Vitamin A và bà mẹ sau sinh 1 tháng hãy đưa trẻ đến Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để được uống Vitamin A từ ngày 01-02/6/2020. Khi đến Trạm Y tế, trẻ sẽ được tư vấn, cân đo và uống Vitamin A theo độ tuổi phù hợp./.

Quốc Dũng