BVĐK Trà Vinh kiểm tra tốt các phương án chống dịch Covid-19
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Trà Vinh đã thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch bệnh, thường xuyên cập nhật phác đồ điều trị, sẵn sàng tinh thần chống dịch Covid-19.

Chiều ngày 20/3/2020, BSCKII.Kiên Sóc Kha - Phó Giám đốc BVĐK Trà Vinh cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục kiểm tra việc thực hiện các công tác theo chỉ đạo của công văn 1385/BCĐQG ngày 19/3/2020 của Ban chỉ đạo quốc gia “về việc rút kinh nghiệm phân luồng, cách ly người nghi viêm đường hô hấp cấp tại CSYT” . Qua công tác kiểm tra và theo dõi vận hành, bệnh viện đã đáp ứng các yêu cầu theo hướng dẫn của BCĐQG, cụ thể:

Nhằm sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng ứng phó khi có ca bệnh xảy ra.Đồng thời tổ chức cho CBYT vận động người bệnh đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, phân luồng bệnh nhân ngay từ khâu khám bệnh:

- Tại khoa Khám Bệnh:khi bệnh nhân đến khám sẽ được hướng dẫn xịt cồn sát khuẩn tay, sàng lọc ngay từ cổng vào; nếu có dấu hiệu sốt sẽ được khám riêng tại phòng khám sàng lọc “bệnh Truyển nhiễm-hô hấp”và tìm hiểu dịch tễ, khai báo thông tin y tế. Nếu có dấu hiệu sẽ đưa vào phòng cách ly tại khoa Bệnh truyền nhiễm theo một hành lang riêng.

-Tại khu cách ly thuộc khoa Nhiễm: bệnh viện đã bố trí khu cách ly có biển báo, khép kín theo nguyên tắc 1 chiều, hạn chế người ra, vào tiếp xúc bệnh nhân. Bệnh viện đã sẵn sàng 20 giường bệnh để cách ly, dụng cụ hồi sức, máy thở... Đồng thời, bệnh viện đã tổ chức tập huấn phác đồ điều trị, vận hành thành thạo các phương án, sẵn sàng tiếp đón, khám, điều trị cho các đối tượng nhiễm dịch bệnh Covid-19.

-BVĐK Trà Vinh cũng  đã chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư tiêu hao, hóa chất và các phương án phù hợp cho ba đội đáp ứng nhanh, để sẵn sàng ứng phó với từng giai đoạn của dịch bệnh. Tăng cường truyền thông 3 ngày lượt phát tin mỗi ngày trên hệ thống loa bệnh viện về hướng dẫn phòng chống dịch bệnh covid-19; thực hiện tốt việc sát khuẩn khoa phòng, rửa tay bằng xà phòng và đeo khẩu trang…

Lâm Công Mẫn