TRÀ VINH: TỔ CHỨC TẬP HUẤN SỬ DỤNG PHẦN MỀM THỐNG KÊ Y TẾ
  Nhằm triển khai thống kê y tế điện tử tại tỉnh Trà Vinh, phấn đấu đến năm 2020 công tác báo cáo thống kê y tế được thực hiện trên môi trường mạng và hình thành cơ sở dữ liệu thống kê y tế, cung cấp số liệu thống kê một cách đầy đủ, kịp thời, chính xác phục vụ cho công tác quản lý, hoạch định chính sách của ngành Y tế.

Ảnh: Các học viên triển khai thực hành phần mềm trên máy tính

Từ ngày 02/10/2019 đến ngày 05/10/2019 tại Trường Cao đẳng Y tế, Sở Y tế tỉnh Trà Vinh phối hợp với Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế tổ chức 04 lớp tập huấn sử dụng phần mềm Thống kê y tế cho 155 học viên là cán bộ phụ trách công tác báo cáo thống kê tại tất cả các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn, các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố, các Bệnh viện trong tỉnh, các Chi cục, Trung tâm trực thuộc tuyến tỉnh và các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn tỉnh.
Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên hướng dẫn trực tiếp thực hành sử dụng phần mềm trên máy tính bằng việc truy cập và đăng nhập hệ thống, cập nhật hồ sơ người dùng, nhập dữ liệu, kiểm tra chất lượng dữ liệu, phê duyệt dữ liệu, sử dụng báo cáo tổng hợp, báo cáo chuẩn, khai thác, phân tích trực quan qua bảng dữ liệu, biểu đồ, bản đồ. Kết thúc khóa tập huấn, học viên sẽ thực hiện bài kiểm tra tổng hợp đánh giá kiến thức đã học và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn do Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế cấp.

Qua lớp tập huấn giúp cho các học viên nắm vững được những kiến thức, kỹ năng sử dụng thành thạo phần mềm Thống kê y tế như quản trị hệ thống, nhập dữ liệu, hệ thống báo cáo và khai thác thông tin của phần mềm phục vụ cho công tác báo cáo thống kê y tế theo đúng quy định Thông tư của Bộ Y tế, đồng thời góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ phụ trách công tác báo cáo thống kê giúp hình thành mạng lưới cán bộ làm công tác thống kê y tế điện tử trong tỉnh./.

Tú Ngân