Sở Y tế tăng cường kiểm tra công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch, thiên tai, thảm họa trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Để đảm bảo tốt công tác y tế trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Sở Y tế triển khai công tác kiểm tra, công tác chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất, thuốc, vật tư, trang thiết bị,... trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán nhằm đảm bảo các điều kiện đón tết an toàn tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố và Trạm Y tế xã, phường, thị trấn và các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Anh-tin-bai

Sở Y tế đề nghị các đơn vị trực thuộc thực hiện tổ chức họp và phân công nhiệm vụ cho cán bộ trực tết đảm bảo cho công tác thường trực cấp cứu 24/24 giờ, trực dịch, trực cấp cứu. Trong đó phải bảo đảm thường trực 4 cấp: Trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng; Trực chuyên môn; trực hành chính, hậu cần và trực bảo vệ, tự vệ; Danh sách cán bộ trực được niêm yết tại các khoa, phòng. Có kế hoạch về phòng chống cháy nổ, thảm họa, tai nạn hàng loạt; Phòng chống rét cho người bệnh; Sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới, tham vấn về chuyên môn khi cần thiết; Tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh: Dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh, đặc biệt là cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm; Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ; Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cơ sở y tế cần xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác.

Ngoài ra Sở Y tế kiểm tra đột xuất các cơ sở y tế khám chữa bệnh có giường bệnh phải đăng nhập tài khoản, bổ sung đầy đủ thông tin cơ sở khám chữa bệnh và thực hiện báo cáo trực tuyến trên phần mềm hàng ngày. Trường hợp không có người bệnh điều trị nội trú và không có người bệnh đến khám thì gửi báo cáo trống./.

ThS Cù Bạch Mi