Trà Vinh: Hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm năm 2022
   Nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cũng như các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, đồng thời nâng cao khả năng tuyên tuyền cho cán bộ ban ngành đoàn thể, chuyên trách làm công tác truyền thông, tư vấn, hướng dẫn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Trà Vinh phối hợp với các Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, thị xã và thành phố tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2022 cho các huyện, thị xã và thành phố.
   Tại hội thi các đội dự thi phải trải qua 2 phần thi là tự giới thiệu và hái hoa dân chủ. Trong phần thi hái hoa dân chủ bằng hình thức thí sinh bắt thăm trả lời câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra về Luật An toàn thực phẩm, các quy định, chính sách về an toàn thực phẩm, kiến thức về lựa chọn, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn, quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm... Có thể nói, Hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm năm 2022 là cơ hội để cán bộ làm công tác về an toàn thực phẩm trên địa bàn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng tuyên truyền về an toàn thực phẩm, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và không khí thi đua sôi nổi, góp phần lan tỏa những thông điệp hay, ý nghĩa về an toàn thực phẩm trong cộng đồng.
   Qua hội thi giúp cho cán bộ ngành Y tế, cộng tác viên an toàn thực phẩm, cán bộ hội viên của các đoàn thể, chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hiểu biết các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyên truyền cho các đối tượng tại địa phương biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn, lựa chọn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đạt chất lượng, phụ gia thực phẩm, chất hổ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại địa phương mình một cách có hiệu quả./.
                                                                                                                        Thanh Hồng