TRẠM Y TẾ XÃ TÂN AN: TRÌNH DIỄN BỮA ĂN VÀ HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH DINH DƯỠNG

Ngày 16/10/2023, tại Trạm Y tế xã Tân An huyện Càng Long đã tổ chức buổi trình diễn bữa ăn và thực hành dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai, bà mẹ có con nhỏ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng và bà mẹ có con dưới một tuổi.

Tại đây, các bà mẹ được cán bộ y tế xã, chuyên trách phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em hướng dẫn, tuyên tuyền về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, cách cho trẻ ăn dặm và thực hiện tô màu bát bột cho trẻ. Tận dụng các thức ăn sẵn có tại địa phương để cho trẻ ăn nhưng vẫn đảm bảo bốn nhóm thức ăn cần thiết cung cấp cho sự phát triển của trẻ.

Ảnh. Quang cảnh buổi trình diễn bữa ăn dinh dưỡng tại xã Tân An huyện Càng Long

Buổi trình diễn có các phụ nữ có thai, các đối tượng là người dân tộc thiểu số, đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và mới thoát nghèo có con bị suy dinh dưỡng và các bà mẹ có con dưới một tuổi, tham dự buổi trình diễn bữa ăn và hướng dẫn thực hành dinh dưỡng. Tại buổi trình diễn bữa ăn dinh dưỡng cán bộ y tế hướng dẫn chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng đối với trẻ bị suy dinh dưỡng, đặc biệt quan tâm chăm sóc Phát hiện sớm trẻ có nguy cơ suy dinh dưỡng nhẹ cân, thấp còi và thừa cân/béo phì.

Ảnh.    Quang cảnh hộ dân nuôi trẻ em lên thực hành dinh dưỡng

Nhân dịp này các bà mẹ được luân phiên nhau thực hiện các bước để tô màu bát bột theo hướng dẫn của cán bộ chuyên trách suy dinh dưỡng, các trẻ thì được ăn thử bát cháo do chính tay các bà mẹ vừa thực hiện.

Qua buổi trình diễn bữa ăn và thực hành dinh dưỡng giúp các bà mẹ, người chăm sóc trẻ nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc chăm sóc, phát triển thể chất cho trẻ và phòng chống các bệnh liên quan đến dinh dưỡng ở trẻ. Đây là một trong những hoạt động nhằm cung cấp kiến thức cho các bà mẹ nuôi con nhỏ, cải thiện bền vững tình trạng trẻ em suy dinh dưỡng, góp phần làm giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng xuống dưới mức thấp nhất./.

 

                                                                                                              Hoàng Vũ – TTKSBTTV
THÔNG BÁO

   


Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 94
  • Trong tuần: 1 324
  • Tất cả: 3608142

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TRÀ VINH
- Đơn vị quản lý: Sở Y tế Trà Vinh.
- Địa chỉ: 16A, đường Nguyễn Thái Học, P1, TPTV, tỉnh Trà Vinh.
- Email:soytetv@travinh.gov.vn - Điện thoại: 0294.3862399. Fax: 0294.3864255
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang