Trạm Y tế xã Huyền Hội: Nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Xác định công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, do đó đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên của Trạm Y tế xã Huyền Hội luôn tâm niệm thực hiện tốt lời Bác dạy lương y phải như từ mẫu, tận tình chăm sóc bệnh nhân, thực hiện tốt 12 điều y đức của người thầy thuốc.

Những năm qua, Trạm Y tế xã Huyền Hội luôn duy trì tốt hoạt động khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân, nêu cao 12 điều y đức trong công tác, học tập đầy đủ các quy chế chuyên môn và tổ chức kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh các thiếu sót trong hoạt động khám chữa bệnh tại trạm. Hàng tháng, trạm đều tổ chức giao ban định kỳ, đánh giá kết quả hoạt động của tháng và triển khai hoạt động cho tháng sau với đội ngũ cán bộ y tế ấp. Đồng thời trạm thường xuyên phối hợp với các ngành, đoàn thể, các ấp triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức sinh động như thông qua các chiến dịch truyền thông, qua các cuộc trao đổi, họp cộng tác viên, qua hệ thống pa nô, tờ rơi, áp phích,... Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc: Vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống tệ nạn xã hội..., giúp người dân tự biết cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân; định kỳ tổ chức truyền thông, tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cũng như về phòng bệnh truyền nhiễm cho phụ nữ từ 15 đến 49 tuổi; tuyên truyền phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em, tư vấn cho các bà mẹ mang thai. Nhờ đó, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng của xã giảm qua hàng năm, trẻ em trong độ tuổi được tiêm đầy đủ vắc-xin phòng bệnh, được uống bổ sung vitamin A; công tác dân số trên địa bàn xã cũng được quan tâm chỉ đạo có hiệu quả...

Bên cạnh đó, các chương trình mục tiêu y tế quốc gia được triển khai có hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, ăn ở hợp vệ sinh, từng bước xóa bỏ các hủ tục, tập quán lạc hậu không có lợi cho sức khỏe. Điểm nổi bật của Trạm Y tế xã Huyền Hội là công tác khám, chữa bệnh ngày càng được nâng cao. Trạm đã được trang bị máy siêu âm, giúp cho việc chẩn đoán, điều trị bệnh đạt kết quả tốt hơn.

Trong thời gian tới, Trạm Y tế xã Huyền Hội  tích cực chủ động và đẩy mạnh công tác vệ sinh phòng bệnh, phòng chống dịch; phấn đấu không để dịch xảy ra như sốt xuất huyết, sốt rét, tay chân miệng…. Tăng cường công tác thông tin giáo dục sâu rộng trên phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao hiểu biết và tham gia của cộng đồng trong công tác phòng chống dịch. Mặt khác, Trạm cũng từng bước nâng dần chất lượng chuyên môn và thực hiện tốt các mục tiêu chương trình y tế, phòng chống các bệnh xã hội. Đẩy mạnh công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em – KHHGĐ, phấn đấu giảm tỷ suất sinh, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em... Với phương châm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” Trạm tiếp tục tổ chức tuyên truyền, lồng ghép trong các buổi họp cộng tác viên, họp nhóm về cách phòng, chống các loại dịch bệnh để người dân có thể tiếp cận, tiếp thu kiến thức phòng bệnh một các dễ dàng./.

                                                                                           Phạm Văn Dũng

THÔNG BÁO

   


Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 87
  • Trong tuần: 1 317
  • Tất cả: 3608135

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TRÀ VINH
- Đơn vị quản lý: Sở Y tế Trà Vinh.
- Địa chỉ: 16A, đường Nguyễn Thái Học, P1, TPTV, tỉnh Trà Vinh.
- Email:soytetv@travinh.gov.vn - Điện thoại: 0294.3862399. Fax: 0294.3864255
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang