Càng Long tiếp nhận xe cứu thương miễn phí từ Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng
Nhằm hỗ trợ cho huyện có thêm điều kiện trong phục vụ người nghèo chuyển viện cũng như góp phần cùng địa phương trong công tác giảm nghèo, chiều ngày 06/02/2024, Ủy ban nhân dân huyện Càng Long phối hợp với Đoàn từ thiện Trường Đại học Sài Gòn tổ chức Lễ trao tặng xe cứu thương phục vụ bệnh nhân huyện Càng Long. Đến dự có ông Châu Văn Trưởng, Phó Vụ Trưởng Vụ 7, Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn; ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện.
Anh-tin-bai

BSCKI.  Đỗ Văn Chính giám đốc  - TTYT huyện Càng Long  nhận chìa khóa xe từ đơn vị tài trợ Trường Đại học Sài Gòn trao chìa khóa xe cho Trung tâm y tế huyện Càng Long

Tại đây đây đơn vị tài trợ trao tượng trưng chìa khóa xe và 20 triệu đồng kinh phí bước đầu cho xe hoạt động. Phát biểu tại buổi lễ, đơn vị tài trợ cho biết đây là chiếc xe thứ 11 mà Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn và các bạn bè đã đóng góp, vận động để trao tặng cho các địa phương, nhằm giúp cho các trường hợp bệnh nhân thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong việc chuyển viện. Đơn vị tài trợ mong muốn đơn vị nhận xe (Trung tâm Y tế huyện) sẽ quản lí, khai thác, sử dụng xe đúng mục đích, ý nghĩa của nó.. Xe được trao tặng đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường, chất lượng theo tiêu chuẩn y tế, với đầy đủ các trang thiết bị đi kèm, hiện đại như: cáng cứu thương, bình ô-xy, máy hút dịch, khoang cứu thương áp suất âm, hệ thống khử trùng và làm sạch áp suất, bộ đàm liên lạc trên khoang lái... thiết thực phục vụ cho việc cứu, chữa bệnh nhân. Chiếc xe có trị giá gần 800 triệu đồng do ông Châu Văn Trưởng, Phó Vụ Trưởng Vụ 7, Ủy ban Kiểm tra Trung ương vận động Trường Đại học Sài Gòn hỗ trợ.

Anh-tin-bai

Bà Cao Thị Mười Phó Trưởng phòng Y tế huyện Càng Long nhận tiền hỗ trợ bước đầu cho xe hoạt động từ Đơn vị tài trợ Trường Đại học Sài Gòn

Thay mặt lãnh đạo huyện  ông Nguyễn Văn Nhủ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn những tình cảm, tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của các mạnh thường quân, đây là món quà thiết thực, hữu ích, có ý nghĩa nhân văn của Trường Đại học Sài Gòn đối với địa phương, góp phần vào các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là tham gia các chương trình hỗ trợ ngành y tế, giúp cho công tác phục vụ vận chuyển, cấp cứu người bệnh kịp thời và nhanh chóng, nâng cao điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện vận chuyển cấp cứu để phục vụ công tác điều trị, khám, chữa bệnh, góp phần mang lại niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc cho người dân. Đồng thời hứa sẽ chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các đơn vị, phòng ban liên quan trong bảo quản, khai thác, sử dụng, vận hành xe cứu thương đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng mục đích; đồng thời sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn tham mưu xây dựng quy chế quản lí, hoạt động cửa xe cứu thương, vận chuyển bệnh nhân cấp cứu kịp thời trong thời gian tới.

Anh-tin-bai

Ảnh. Quang cảnh đại biểu chụp hình lưu niệm bên xe mới vừa trao tặng cho Trung tâm Y tế huyện Càng Long – tỉnh Trà Vinh

Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn cao cả, góp phần chung tay sẻ chia với người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện Càng Long trong thời gian tới./.

Trần Thị Trang