Trà Vinh: Lễ Khánh thành Bệnh viện đa khoa Trà Vinh

Ngày 24/4/2022 Sở Y tế tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ khánh thành Công trình Bệnh viện đa khoa Trà Vinh 700 giường bệnh,  đây là một trong bốn công trình lớn chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh. Đến tham dự lễ khánh thành có Ông Ngô Chí Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Trà Vinh - Bí thư Tỉnh ủy cùng các lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các Sở, ban, ngành trong tỉnh Trà Vinh.

Dự án công trình có 25 hạng mục gồm: Khối nhà chính bệnh viện cao 9 tầng và tầng kỹ thuật; khối phụ trợ là các khoa chuyên môn (Xạ trị, Truyền nhiễm, Chống nhiễm khuẩn, Tâm thần, Giải phẫu bệnh lý - nhà quàn, khối nhà giảng đường; khu xử lý nước thải, trạm thu gom rác xử lý chất thải rắn ...) và được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại, đủ sức khám và điều trị chuyên sâu nhiều chứng bệnh hiểm nghèo.

Tại buổi lể, BS. CKII. Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh - Chủ đầu tư dự án cho biết, Bệnh viện đa khoa Trà Vinh có quy mô 700 giường bệnh với trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, tiên tiến đầy đủ các khoa phòng chức năng, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân tỉnh Trà Vinh và các vùng lân cận; giải quyết tình trạng quá tải hiện nay của bệnh viện với 500 giường đang hoạt động...

Tiếp nhận công trình đưa vào sử dụng, TS.BS. Trần Kiến Vũ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh bày tỏ niềm vui và khẳng định sẽ quyết tâm khai thác các thiết bị, cơ sở vật chất hiện có nhằm giúp phục vụ tốt nhất việc khám và điều trị bệnh cho nhân dân trong tỉnh và các địa phương lân cận, khắc phục tình trạng quá tải ở Bệnh viện đa khoa tỉnh trước đó, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Ông Nguyễn Trung Hoàng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đánh giá cao sự nỗ lực kết quả đạt được của các lực lượng thi công, giám sát và chủ đầu tư đã vượt qua nhiều khó khăn, thực hiện công trình đúng tiến độ, chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh. Đây là công trình y tế trọng điểm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh, mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bệnh viện mới 700 giường bệnh đi vào hoạt động với cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, sẽ đáp ứng tốt  nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh nói riêng và các địa phương lân cận trong thời gian tới.

Thanh Hồng