Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi chức năng Trung ương đến Trà Vinh hỗ trợ điều trị COVID-19
Chiều ngày 23 tháng 12 năm 2021, Sở Y tế đón Đoàn bác sĩ, điều dưỡng từ Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi chức năng Trung ương đến hỗ trợ Trà Vinh trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tham gia Đoàn có 16  cán bộ y tế trong đó có 4 bác sĩ và 12 điều dưỡng đến từ Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi chức năng Trung ương. Theo kế hoạch, Đoàn sẽ tham gia điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 7 bắt đầu từ ngày 24/12/2021 cho đến khi có thông báo kết thúc thời gian hỗ trợ tại tỉnh Trà Vinh. Trong khoảng thời gian làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 7, 4 bác sĩ  và 12 điều dưỡng sẽ hỗ trợ chuyên môn và tham gia điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 tại cơ sở này.

Bệnh viện dã chiến số 7 thực hiện thu dung, sàng lọc, cách ly, điều trị các trường hợp mắc bệnh COVID-19 không triệu chứng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh theo Quyết định số 193/QĐ-BCĐ ngày 07 tháng 8 năm 2021.Tại Cơ sở đào tạo Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh Ấp Giồng Trôm,  xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh. Bệnh viện có quy mô 450 giường bệnh  để đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 không triệu chứng./.

Cù Bạch Mi