Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh: Kiểm tra công tác tiêm ngừa vắc xin phòng Covid – 19 tại Khu Công nghiệp Long Đức
Ngày 15/08/2021, Ông Nguyễn Quỳnh Thiện – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã đến kiểm tra công tác tiêm ngừa vắc xin phòng Covid – 19 tại Khu Công nghiệp Long Đức, Thành phố Trà Vinh, cùng đi có bà Thạch Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh.

Báo cáo với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo Trung tâm Y tế Thành phố Trà Vinh cho biết: Hôm nay là ngày đầu tiên ( sớm hơm 01 ngày) Trung tâm Y tế Thành phố Trà Vinh đã tiến hành tiêm vắc xin phòng ngừa Covid – 19, đợt 01 năm 2021 cho 714 công nhân đang làm việc tại Công ty Cổ phần Mỹ Lan và Công ty Cổ phần RYNAN mũi 1 vắc xin AstraZeneca do Bộ Y tế phân bổ.

Theo đại diện Công ty Cổ phần Mỹ Lan và Công ty Cổ phần RYNAN, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, số ca nhiễm Covid – 19 trong Khu công nghiệp Long Đức ngày càng tăng, nhất là số ca nhiễm là công nhân chiếm khá cao khiến người lao động không khỏi lo lắng. Do đó, công nhân được tiêm chủng trong thời điểm này rất quan trọng và cần thiết. Qua đó, vừa giúp cho người lao động yên tâm làm việc, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong công ty, tránh đứt gãy chuỗi sản xuất. Trước đó thì Công ty cũng đã tổ chức xét nghiệm cho tất cả các công nhân đang làm việc tại Công ty và tất cả đều âm tính với SARS –CoV - 2

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế Thành phố Trà Vinh cho biết: Do số lượng công nhân tiêm vắc xin khá đông, để đảm bảo an toàn cho việc tiêm chủng đúng tiến độ, đơn vị đã huy động tất cả nhân viên các Trạm Y tế trên địa bàn Thành phố Trà Vinh tham gia công tác tiêm chủng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Quỳnh Thiện cho biết: Từ nay đến ngày 22/08/2021, tỉnh Trà Vinh sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng ngừa Covid – 19, mũi 01 cho trên 30 ngàn công nhân trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh./.

Ngọc Hồng