Trà Cú làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân
Cùng với lương thực, thực phẩm là nguồn dinh dưỡng thiết yếu nuôi sống cơ thể. Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Nhận thức được tầm quan trọng đó, trong nhiều năm qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ngành Y tế Trà Vinh, của các Ban, Ngành từ tỉnh đến địa phương, Trung tâm Y tế huyện Trà Cú đã làm tốt công tác đảm bảo VSATTP, góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho người dân, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

Để thực hiện công tác đảm bảo VSATTP đạt hiệu quả, vì lợi ích sức khoẻ của người dân trên địa bàn, ngay từ đầu năm, Trung tâm Y tế huyện Trà Cú đã chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra việc chấp hành VSATTP tại các cơ sở, nhà hàng sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm. Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi và tăng cường các biện pháp kiểm tra đảm bảo chất lượng VSATTP, nguồn nước, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng ngộ độc thực phẩm, bệnh lây truyền qua đường thực phẩm. Hàng năm, để hưởng ứng Tháng hành động VSATTP, Trung tâm Y tế huyện Trà Cú thường phối hợp với Ban chỉ đạo, các ban, ngành đoàn thể trong huyện tổ chức buổi lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng tháng hành động VSATTP. Ngoài ra, Trung tâm đã cấp phát băng, đĩa, tranh ảnh, tờ rơi tuyên truyền về VSATTP đến các Trạm Y tế xã thực hiện phát thanh trên Đài truyền thanh huyện, trên loa đài truyền thanh xã với những nội dung chính như: Luật an toàn vệ sinh thực phẩm, các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, tuyên truyền cho người tiêu dùng biết cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn như "10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn" và "5 chìa khoá vàng để có thực phẩm an toàn"…

Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Trung tâm Y tế huyện Trà Cú đã mở các lớp tập huấn kiến thức về VSATTP cho các học viên là người chế biến, sản xuất thực phẩm; Kiểm tra sức khoẻ định kỳ cho các đối tượng trực tiếp chế biến sản xuất thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện. Từ đó, trong nhiều năm liền, Trà Cú không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm. Để đảm bảo công tác VSATTP trên địa bàn huyện, bác sĩ Nguyễn Hồng Thủy – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trà Cú chia sẻ: Trà Cú là huyện có nhiều dân tộc sinh sống nên việc đảm bảo ATVSTP cũng gặp không ít khó khăn bởi trình độ dân trí không đồng đều, mặt hàng thực phẩm ngày càng phong phú, cán bộ làm công tác VSATTP còn phải kiêm nhiệm nhiều việc. Tuy nhiên, vì sức khoẻ của người dân, Ban chỉ đạo liên ngành của huyện nói chung và Trung tâm Y tế huyện Trà Cú nói riêng luôn chú trọng công tác đảm bảo VSATTP thường xuyên chứ không chỉ hưởng ứng trong tháng hành động Vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn trong việc cải thiện cuộc sống và sức khoẻ con người, do vậy việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan chức năng mà còn là sự nỗ lực của cả cộng đồng xã hội./.

                                                                                                                                                                               Thành Nhân

 

THÔNG BÁO

   

 


















Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 65
  • Trong tuần: 2 091
  • Tất cả: 3592161

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TRÀ VINH
- Đơn vị quản lý: Sở Y tế Trà Vinh.
- Địa chỉ: 16A, đường Nguyễn Thái Học, P1, TPTV, tỉnh Trà Vinh.
- Email:soytetv@travinh.gov.vn - Điện thoại: 0294.3862399. Fax: 0294.3864255
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang