Tiểu Cần: Tập huấn về an toàn thực phẩm năm 2020
13/07/2020
Nhằm nâng cao kiến thức và ý thức thực hành của
chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Sáng ngày 20/ 07/
2020 Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần phối hợp với Chi cục An toàn thực phẩm tổ chức
tập huấn về an toàn thực phẩm cho các học viên là cơ sở sản xuất kinh doanh thực
phẩm và cơ sở sản xuất nước uống đóng chai.
Tại lớp tập huấn các học
viên được báo cáo viên triển khai với các nội dung như: Các kiến thức cơ bản về
an toàn thực phẩm, Luật An toàn thực phẩm 2010; Nghị định số 115/2018/ NĐ-CP
ngày 04/09/2018 của Chính phủ quy định chi tiết về xử phát vi phạm hành chính về
an toàn thực phẩm; Thông tư số 48/2015/TT-BYT ngày 01/12/2015 của Bộ Y tế quy định
hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc
phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Tuyên truyền, khuyến khích áp dụng các quy trình
thực hành sản xuất tốt, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn
thực phẩm trong sản xuất chế biến, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm....
Qua lớp tập huấn giúp cho
các học viên cập nhật được các kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, các quy định
của pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, từ đó hiểu và thực hành đúng
các quy định về điều kiện con người, điều kiện về cơ sở vật chất, hành vi trong
quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Góp phần hạn chế nguy cơ ô nhiễm thực
phẩm, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm tại cơ sở của mình./.
Hồng Muôn
×