Đoàn cơ sở Sở Y tế: Trồng cây xây dựng công trình thanh niên
Thực hiện Kế hoạch số 29-KH/ĐTN ngày 03/5/2022 của Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Y tế “Về việc Triển khai thực hiện các phong trào thi đua cao điểm chào mừng đại hội Đoàn các cấp tiến đến Đại hội Đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Chiều ngày 03/6/2022, trong khuôn viên Bệnh viện Sản - Nhi Trà Vinh, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Y tế phối hợp Ban giám đốc và Đảng bộ Bộ phận

Bệnh viện Sản – Nhi tổ chức Lễ ra quân “Phong trào thanh niên xung kích bảo vệ môi trường và ngày thứ 6 Xanh Sạch - Đẹp”. Đến dự và chủ trì Lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Đảng bộ Bộ phận – Phó Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi; Đồng chí. Nguyễn Thanh Sang - Bí thư Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Y tế và trên 45 đồng chí Bí thư, phó bí thư, uỷ viên Ban Chấp hành các chi đoàn Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Kiểm Nghiệm, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Y Dược Cổ truyền, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi đã tham gia xây dựng hoạt động công trình thanh niên “Niềm tin và khát vọng”

Ghi nhận tại buổi Lễ ra quân đồng chí Nguyễn Thanh Sang – Bí thư Đoàn cơ sở Sở Y tế cho biết: Công trình thanh niên với thông điệp “Niềm tin và khát vọng” trên nền tảng chính bảo vệ môi trường phải gắn liền với hành động thiết thực, không chỉ là trào lưu. Theo ý nghĩa đó với việc Ban Chấp hành các chi đoàn trồng 35 cây Kim phượng và 50 chậu trâm ổi tại khuôn viên Bệnh viện Sản Nhi là phong trào thanh niên xung kích bảo vệ môi trường và ngày thứ 6 xanh - sạch - đẹp đến toàn thể đoàn viên nhằm mục đích dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa phát triển chuyên môn kỹ thuật, phục vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn, kết hợp phát triển văn hóa để nâng cao chất lượng sống, bảo vệ môi trường sinh thái và thích ứng với biến đổi khí hậu. Công trình thanh niên trồng cây xanh tạo bóng mát từng bước tạo dựng hình ảnh cơ quan, đơn vị, đặc biệt môi trường bệnh viện trong tương lai gần sẽ thật sự Sạch, Xanh, Sáng và Đẹp. Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Đảng bộ Bộ phận – Phó Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi ghi nhận và đánh giá cao hoạt động trồng cây xanh là một công trình thanh niên, mang nhiều giá trị nhân văn, cho thấy tầm quan trọng và rất có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường, của cán bộ đoàn mà đặc biệt là Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Y tế. Trong bối cảnh tình hình chung Việt Nam và thế giới, công nghiệp hoá, hiện đại hoá, đô thị hoá ngày càng phát triển đã làm chất lượng môi trường ngày càng giảm, hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người thì phong trào trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường là một trong những công việc quan trọng và cần thiết, góp phần chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường sinh thái, môi trường Bệnh viện “ Xanh -  Sạch -  Đẹp”.

Sau lễ phát động các đoàn viên tham gia hoạt động trồng cây trong khuôn viên Bệnh viện Sản - Nhi Trà Vinh, đây là những hoạt động nổi bật, tiêu biểu, tích cực của Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Y tế năm 2022 và những năm tiếp theo trong nhiệm kỳ./.

Hoàng Vũ