TRUNG TÂM Y TẾ TIỂU CẦN TẬP HUẤN CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI CHO TÌNH NGUYỆN VIÊN
Ngày 27-28/3/2023 Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho tình nguyện viên. Lớp tập huấn có 100 học viên người cao tuổi tại các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện tham gia

Tại buổi tập huấn các đại biểu được nghe bà Dương Cẩm Lệ Trưởng Phòng TC-HC của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh trực tiếp truyền đạt những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe Người Cao tuổi, trong đó tập trung vào những nội dung chính như: Cách phát hiện và phòng, chống bệnh Tăng huyết áp, Đái tháo đường, Gout, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho cho tình nguyện viên, nắm vững các kiến thức y tế có liên quan đến bệnh Tăng huyết áp, Đái tháo đường, Gout, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, COPD. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông phòng, chống các bệnh đã kể trên trong cộng đồng một cách có hiệu quả./.

Hoảng Vũ