BỆNH VIỆN Y DƯỢC CỔ TRUYỀN TRÀ VINH: ĐẠI HỘI CHI HỘI DƯỢC

Sáng ngày 30/10/2022, tại hội trường Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh, Hội Dược học tỉnh Trà Vinh tổ chức Đại hội Chi hội Dược Bệnh viện Y Dược cổ truyền Trà Vinh nhiệm kỳ 2021-2026. Đến tham dự Đại hội có Ths. Lý Chính Út – Phó Chủ tịch Hội Dược học tỉnh Trà Vinh.

Nhiệm kỳ qua, Chi hội Dược Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Trà Vinh đã làm tốt công tác tập hợp, đoàn kết, phát huy sức mạnh sáng tạo của đội ngũ tri thức ngành y công tác tại Bệnh viện đóng góp có hiệu quả trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Dưới sự hướng dẫn của Hội Dược học tỉnh, hội viên chi hội thường xuyên học tập chính sách, nghị quyết của Đảng và các văn bản pháp luật của Nhà nước về công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân cho hội viên biết và chấp hành. Chi hội Dược Bệnh viện Y Dược cổ truyền Trà Vinh trong điều kiện còn khó khăn, xong thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, nhiệm kỳ qua, Chi hội luôn chủ động, làm tốt công tác củng cố tổ chức, phát triển mạng lưới, kết nạp thêm nhiều hội viên mới. Đặc biệt, khi xảy ra dịch bệnh Covid-19, Chi hội đã chủ động tham gia tích cực, góp sức cùng ngành Y tế triển khai nhiều hoạt động có hiệu quả, góp phần ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại Đại hội, Ths. Lý Chính Út – Phó Chủ tịch Hội Dược học tỉnh Trà Vinh ghi nhận, đánh giá cao kết quả của Chi hội Dược Bệnh viện Y Dược cổ truyền Trà Vinh đã đạt được, đặc biệt là biểu dương tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y bác sĩ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua. Bên cạnh những nhiệm vụ đã được đề ra tại Đại hội, Chi hội Dược học Bệnh viện Y Dược cổ truyền Trà Vinh cần làm tốt hơn nữa công tác tập hợp, đoàn kết và phát huy sáng tạo, trí tuệ của đội ngũ tri thức trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; Tiếp tục giáo dục, truyền thông và chuẩn bị sẵn sàng phối hợp với ngành Y tế ứng phó với các dịch bệnh, sự cố y tế công cộng có thể xuất hiện trong tương lai. Tăng cường phối hợp với các ban, ngành, các tổ chức hội để phát triển công tác nghiên cứu và đào tạo bồi dưỡng cán bộ, hội viên… Qua đó, từng bước xây dựng Chi hội Dược học Bệnh viện Y Dược cổ truyền Trà Vinh phát triển toàn diện, vững chắc, tham gia đóng góp tích cực vào sự nghiệp Y tế.

Quốc Dũng