Trà Vinh: Tập huấn nâng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu cho nhân viên y tế và cán bộ ở địa phương

Nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về biến đổi khí hậu cũng như các chính sách pháp luật, chiến lược của Việt Nam và tỉnh Trà Vinh về ứng phó với biến đổi khí hậu, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với các Trung tâm Y tế huyện, thị xã và thành phố tổ chức tập huấn nâng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu cho các học viên là nhân viên y tế và cán bộ ở địa phương xã, phường và thị trấn.

Tại lớp tập huấn các học viên đươc báo cáo viên trao đổi và chia sẻ với các nội dung như: Tổng quan về biến đổi khí hậu và sức khoẻ, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sức khoẻ; Đánh giá tính dễ bị tổn thương và năng lực thích ứng của ngành y tế với biến đổi khí hậu; Hướng dẫn sử dụng bộ chỉ số đánh giá tính dễ tổn thương và năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu trong lĩnh vực y tế; Truyền thông về biến đổi khí hậu và sức khoẻ...

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các học viên cập nhật các kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu và các ảnh hưởng tới sức khoẻ con người, các giải pháp và hành động thích ứng với biến đổi khí hậu của ngành y tế cũng như trang bị những kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu, có thể truyền thông lại cho nhân viên y tế, cộng đồng; có khả năng xác định được các đối tượng dễ bị tổn thương và đề xuất một số giải pháp, hành động thích ứng tại cơ sở y tế một cách có hiệu quả./.

Quốc Dũng