Trạm Y tế An Quãng Hữu làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân
   Xác định công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ Trạm Y tế An Quãng Hữu luôn nỗ lực nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh và khám chữa bệnh ban đầu cho người dân trên địa bàn

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, trong những năm qua đội ngũ y, bác sỹ và nhân viên y tế của Trạm Y tế An Quãng Hữu luôn xác định rõ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân là điều quan trọng hàng đầu và luôn nâng cao ý thức, vai trò trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn. Trên cơ sở đó đội ngũ y, bác sỹ và nhân viên y tế Trạm Y tế đã thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức để không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân. Thực hiện quy chế dân chủ trong đơn vị, quy tắc ứng xử và giao tiếp với bệnh nhân; tích cực tham gia học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh việc thực hiện phương châm phục vụ “Đến đón tiếp niềm nở, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo”, tạo niềm tin cho nhân dân khi đến khám và điều trị…

Hàng năm, Trạm Y tế An Quãng Hữu đã bám sát các nội dung hoạt động của ngành, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ban hành các kế hoạch chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân theo từng tháng, quý, năm; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, nhân viên trong công tác khám, điều trị và phòng, chống dịch bệnh theo mùa; Chủ động phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể để triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, phòng chống dịch bệnh tại địa phương như: tiêm chủng mở rộng cho trẻ em; phòng chống sốt rét, sốt xuất huyết; phòng chống bệnh lao, bướu cổ, phòng chống HIV/AIDS, các bệnh không lây nhiễm, công tác phòng chống suy dinh dưỡng, dân số - kế hoạch hóa gia đình... Công tác tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được Trạm Y tế chú trọng bằng nhiều hình thức sinh động, như thông qua đài phát thanh xã, qua các buổi truyền thông nhóm nhỏ, họp tổ y tế ấp, qua hệ thống pa nô, áp phích... Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc phòng chống các bệnh truyền nhiễm, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống tệ nạn xã hội..., qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về công tác chăm sóc sức khỏe.

Trong thời gian tới, Trạm Y tế xã An Quang Hữu sẽ tiếp tục tổ chức tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống các loại dịch bệnh; thực hiện đầy đủ các biện pháp giám sát, phát hiện kịp thời các dịch bệnh để có kế hoạch phòng ngừa kịp thời dập tắt ngay từ đầu, khống chế không cho dịch xảy ra. Đặc biệt, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao hiểu biết và tham gia của cộng đồng trong công tác chăm sóc sức khỏe, lựa chọn thực phẩm an toàn, bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình; tham mưu cho chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, từng bước nâng dần chất lượng chuyên môn để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân./.

Quốc Dũng