Sở Y tế Trà Vinh: Thẩm định công nhận đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã

Ngày 09/ 08/ 2022, Đoàn cán bộ phúc tra Sở Y tế Trà Vinh do đồng chí Trầm Minh Quang – Phó Phòng Nghiệp Vụ Y Sở Y tế làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè và cán bộ Trạm Y tế xã An Phú Tân và Hòa Ân để kiểm tra xét công nhận chuẩn quốc gia về y tế năm 2021 theo bộ tiêu chí mới.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn công tác Sở Y tế đã tiến hành thẩm định 10 tiêu chí thuộc bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành chăm sóc sức khoẻ nhân dân; Nhân lực y tế xã; Cơ sở hạ tầng trạm y tế xã; Trang thiết bị, thuốc và phương tiện khác; Kế hoạch - tài chính; Y tế dự phòng, phòng, chống HIV/AIDS, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm; Công tác khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và y học cổ truyền; Chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em; Dân số - kế hoạch hóa gia đình và truyền thông - giáo dục sức khỏe nhân dân.

Qua kết quả kiểm tra các đồng chí trong đoàn thẩm định đã đánh giá cao những nỗ lực trong công tác xây dựng chuẩn về y tế của 02 xã An Phú Tân và Hòa Ân nhất là việc đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị cho trạm, công tác chuyên môn cũng được củng cố thường xuyên đảm bảo tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Qua 01 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc của đoàn thẩm định 2 xã An Phú Tân và Hòa Ân đã được công nhận chuẩn quốc gia về y tế. Đây là thành quả nỗ lực của các đơn vị y tế tuyến huyện, chính quyền địa phương, nhân dân 2 xã An Phú Tân và Hòa Ân cũng như tập thể đội ngũ y bác sỹ của Trạm Y tế.

Thanh Hồng