Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh: Tập huấn lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-COV-2
Nhằm mục đích tăng cường lực lượng có kỹ năng lấy mẫu bệnh phẩm và thực hiện kỹ thuật test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 tại cộng đồng cũng như đảm bảo nguồn lực y tế tại chỗ của địa phương, đáp ứng được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm nhanh, số lượng lớn mẫu xét nghiệm khi cần khoanh vùng dập dịch; đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực hỗ trợ các đơn vị khi cần thiết. Ngày 01/09/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh tổ chức buổi tập huấn “Kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2” cho các cán bộ y tế trong đội tham gia lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 tại cộng đồng.

Tại buổi tập huấn, các học viên được báo cáo viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh trao đổi, chia sẻ với các nội dung về kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm và thực hiện kỹ thuật test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 theo đúng quy trình, hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu và hướng dẫn bảo quản, vận chuyển bệnh phẩm theo đúng quy định.. .Đặc biệt, các học viên còn được thực hành tại chỗ kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm và test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2. Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi, giải đáp thắc mắc liên quan đến khó khăn, phát sinh trong quá trình thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.

Thông qua lớp tập huấn nhằm đáp ứng công tác xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại cộng đồng trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, đồng thời tăng cường hiệu quả hoạt động xét nghiệm phục vụ giám sát phòng, chống dịch Covid-19 một cách có hiệu quả./.

Quốc Dũng