Trà Vinh: Tập huấn đội đặc nhiệm phản ứng nhanh phòng, chống Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Trà Vinh đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo cho công tác theo dõi hệ thống tổ chức theo mô hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ điều tra, truy vết và phân tích tình hình báo cáo nhanh và kip thời trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thực hiện đúng quy cách theo quy định. Thực hiện Quyết định số 773/QĐ-SYT ngày 12/8/2021 của Sở Y tế Trà Vinh về việc thành lập Đội Đặc nhiệm phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sáng ngày 14/08/2021, Sở Y tế Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn đội đặc nhiệm phản ứng nhanh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các học viên là cán bộ y tế Ngành Y tế và sinh viên ngành sức khỏe của Trường Đại học Trà Vinh.

Tại lớp tập huấn các học viên được báo cáo viên trao đổi, chia sẻ và hướng dẫn với các nội dung như: Đội hình hỗ trợ công tác nhập dữ liệu để truy vết; đội hình hỗ trợ trực tại các khu cách ly, phong tỏa y tế, sử dụng trang thiết bị phòng hộ cá nhân trong phòng chống dịch bệnh Covid-19; Nắm được quy trình xử lý kiểm soát nhiễm khuẩn, xử lý chất thải; Giám sát, điều tra, triển khai các biện pháp phòng chống, xử lý ổ dịch kịp thời; Hướng dẫn thực hành truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm Sars-CoV-2 dương tính…

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức cần thiết và thực hành các thao tác thành thạo cho các thành viên trong Đội đặc nhiệm phản ứng nhanh, để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Cov id-19 một cách có hiệu quả ./.

Quốc Dũng