Đoàn Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá - Bộ Y tế giám sát hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá tại tỉnh Trà Vinh
Sáng ngày 08/04/2021, Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) – Bộ Y tế thực hiện hoạt động “Giám sát hỗ trợ kỹ thuật về phòng chống tác hại thuốc lá” tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh, làm việc với đoàn có BS.CKII. Trương Văn Dũng – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và đại diện lãnh đạo các khoa, phòng có liên quan của đơn vị.

Tại buổi làm việc, Đoàn Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá - Bộ Y tế đã tiến hành rà soát thực trạng triển khai hoạt động PCTHTL của tỉnh Trà Vinh cũng như tìm hiểu những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai; Thảo luận các giải pháp nhằm tăng cường chất lượng hoạt động PCTHTL tại tỉnh Trà Vinh; Hỗ trợ kỹ thuật cho đơn vị về lập kế hoạch, thực hiện hoạt động và viết báo cáo. Song song đó, đoàn đến giám sát tại một số đơn vị như Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh, Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải, Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai - thành phố Trà Vinh và Khách sạn Cửu Long II.

Qua đợt giám sát, Đoàn đánh giá cao Ngành Y tế đã rất nỗ lực, triển khai nhiều biện pháp hiệu quả để tăng cường thực thi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá. Nhờ những nỗ lực đó, cộng đồng đã nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi, từ đó hiện tượng hút thuốc lá trên địa bàn đã giảm rất nhiều. Tuy nhiên, công tác thực thi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá tại các cơ sở vẫn cần phải tiếp tục thực hiện thường xuyên, liên tục, kiên trì và lâu dài.

Mặc dù còn rất nhiều khó khăn, bất cập, song các cơ sở đều khẳng định quyết tâm khắc phục khó khăn, thực hiện tốt hơn công tác PCTHTL, xây dựng môi trường đơn vị “Xanh, Sạch, Đẹp, không khói thuốc lá” góp phần vào thành công của sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong thời gian tới./.

Nguyễn Nghĩa