Tiểu Cần: Tập huấn quản lý chất thải cho các nhân viên tại các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập năm 2020

Nhằm nâng cao năng lực quản lý chất thải y tế và bảo vệ môi trường cho nhân viên y tế. Sáng ngày 26/06/2020, Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần tổ chức tập huấn quản lý chất thải cho các học viên là nhân viên tại các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập năm 2020. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có BS.CKI. Trương Văn Văn Giang – PGĐ Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần.

Tại lớp tập huấn các học viên được báo cáo viên triển khai với các nội dung như: Ảnh hưởng của chất thải y tế đến sức khỏe và môi trường; Phân loại, thu gom, lưu giữ, vận chuyển chất thải rắn y tế; An toàn, vệ sinh lao động và ứng phó sự cố trong quản lý chất thải y tế; Thực hiện tốt các hoạt động quản lý chất thải y tế theo Thông tư liên tịch số 58/2015/TTLT-BYT-BTNMT ngày31/12/2015 của liên Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên và Môi trường; Quyết định 2986/QĐ-UBND ngày 27/5/2019 và Quyết định 2263/QĐ-UBND ngày 01/12/2007 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh. Cũng như hướng dẫn chuyên môn về quản lý chất thải y tế và triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực y tế đúng theo quy định hiện hành...

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các học viên trang bị, củng cố kiến thức cơ bản về quản lý chất thải và bảo vệ môi trường cho nhân viên tại cơ sở y tế cũng như nâng cao nhận thức của cán bộ, viên chức, người lao động trong cơ sở y tế về tầm quan trọng của công tác quản lý chất thải y tế và đảm bảo tuân thủ đúng quy định của Thông tư liên tịch số 58/2015/TTLTBYT-BTNMT31/12/2015 của liên Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên và Môi trường về quản lý chất thải y tế./.

Hồng Muôn