Sáng ngày 11/06/2020, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp Tập huấn nâng cao năng lực kiểm tra nước sạch, nước ăn uống và nhà tiêu hộ gia đình năm 2020. Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Lơ – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Trà Vinh dự và phát biểu khai mạc.

Tham dự lớp tập huấn có 130 đại biểu là cán bộ y tế của các Trung tâm y tế, các huyện, thị xã, thành phố và các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Trong thời gian 01 ngày tập huấn các đại biêu được thông tin về các nội dung như: Hướng dẫn thực hiện các nội dung của Thông tư số 41/2018/TT-BYT ngày 14/12/2018 của Bộ Y tế về việc Ban hành  Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và quy định kiểm tra, giám sát của chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt; Hướng dẫn kiểm tra, báo cáo tỷ lệ nhà tiêu hộ gia đình theo Thông tư số 15/TT-BYT ngày 30/11/2006 của Bộ Y tế.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các đại biểu nâng cao năng lực kiểm tra nước sạch, nước ăn uống và nhà tiêu hộ gia đình theo Thông tư số 15/TT-BYT ngày 30/11/2006 của Bộ Y tế, học viên sau khi được tập huấn phải triển khai thực hiện tốt các hoạt  động quản lý chất lượng nước và nhà tiêu trên địa bàn tỉnh theo phân cấp của Sở Y tế tỉnh Trà Vinh một cách có hiệu quả nhất./.

Ngọc Hồng