Cầu Kè: Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19
   Trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19, ngày 23/03/2020, Ông Nguyễn Hoàng Khải - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Cầu Kè chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các Phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, Công an, Ban chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện để triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp sau khi nghe các ngành Quân sự, Trung tâm Y tế, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện và UBND huyện thông tin về diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19 cũng như công tác triển khai các biện pháp chủ động phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh của các ngành, địa phương trong huyện. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Ông Nguyễn Hoàng Khải - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Cầu Kè yêu cầu các ngành, địa phương cần tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, không được chủ quan lơ là; Tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức cho người dân hiểu rỏ về tác hại của dịch Covid-19 cũng chủ trương phòng, chống dịch bệnh của Đảng, Nhà nước, của huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 để tạo sự an tâm cho người dân, tránh hoang mang lo lắng. Các ngành, địa phương phối hợp tăng cường giám sát, quản lý chặt chẽ, đặc biệt là người Việt Nam sinh sống và học tập ở nước ngoài, nhất là ở các nước có dịch trở về nước để phòng, chống dịch Covid-19 để có biện pháp cách ly y tế đúng theo quy định. Các ngành đoàn thể của huyện cần tăng cường công tác vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp khẩu trang, xà phòng, hóa chất diệt khuẩn để hỗ trợ cho người dân phòng, ngừa dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cũng đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cũng như các ngành chức năng có liên quan của huyện, UBND xã Tam Ngãi phối hợp nhanh chống triển khai chuẩn bị hoàn tất về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác cách ly y tế ở khu vực cách ly tập trung của huyện tại Khu tưởng niệm nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út, ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi để sẵn sàng tiếp nhận và cách ly những người nghi nhiễm bệnh hoặc những người về địa phương từ vùng dịch, đồng thời Ngành y tế cần phân công đội ngũ y, bác sĩ đảm bảo số lượng chăm sóc tốt những người được cách ly đúng theo quy định; Ban chỉ huy Quân sự huyện cần khẩn trương xây dựng kịch bản chi tiết cụ thể trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khu vực cách ly tập trung và phân công lực lượng phối hợp với Công an huyện làm tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự và phục vụ hậu cần trong suốt thời gian thực hiện công tác cách ly tại khu vực cách ly tập trung của huyện./.

Ngọc Hồng