Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020
Sáng ngày 6/03/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2020 với sự tham gia của trên 200 hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố, Hội phụ nữ lực lượng vụ trang tỉnh.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” “ Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống” “ Kết nối trái tim – kết nối sự sống” Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp vì cuộc sống cộng đồng. Theo lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh cho biết: Việc vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia hiến máu tình nguyện thời điểm này nhằm góp phần cung cấp lượng máu phục vụ công tác điều trị bệnh trong thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra – hay còn lại là dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Chính vì thế, chương trình hiến máu tình nguyện là dịp để tuyên truyền, vận động sâu rộng cán bộ, hội viên và người dân trên địa bàn tỉnh biết cách phòng, tránh dịch bệnh; đồng thời, nêu cao tinh thần thiện nguyện - hiến máu cứu người. Với ý nghĩa nhân văn ấy, mỗi cán bộ, chiến sỹ, hội viên, phụ nữ sẽ đóng góp một lượng máu của mình để lan tỏa thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Hoạt động hiến máu tình nguyện cũng chính là cách hội viên, phụ nữ Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong tỉnh hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tổng kết chương trình, Ban tổ chức tiếp nhận được 200 đơn vị máu ./.

Ngọc Hồng