Trung tâm kiểm soát Bệnh tật phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch triển khai Công văn của Tỉnh ủy Trà Vinh về tiếp tục tập trung phòng chống dịch Covid – 19 đến các nhà nghĩ khách sạn
Sáng ngày 05/03/2020, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Trà Vinh kết hợp với Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị triển khai Công văn của Tỉnh ủy Trà Vinh về việc tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 cho tất cả các chủ khách sạn, nhà nghĩ có lưu trú trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe triển khai Công văn số 851 ngày 27/02/2020 của Tỉnh ủy Trà Vinh về việc tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 cho các cơ sở kinh doanh lưu trú phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, phải kiểm tra thân nhiệt khách nước ngoài đến đăng ký lưu trú, nếu có triệu chứng bệnh thì phải trình báo cơ quan chức năng quản lý, theo dõi, cách ly kịp thời, thường xuyên báo cáo số khách nước ngoài đến lưu trú với cơ quan chức năng để thực hiện việc giám sát theo quy định.

Bác sĩ chuyên khoa II. Nguyễn Văn Lơ – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh cũng đã thông tin đến các đại biểu về tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh ngày 01/03/2020, tỉnh Trà Vinh tiếp nhận 01 trường hợp nữ công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc đang cách ly tập trung tại Trường Quân sự địa phương tỉnh, hiện tại tình trạng sức khỏe ổn định, không sốt, không biểu hiện triệu chứng; 02 trường hợp ( 01 người quốc tịch Mỹ, 01 người quốc tịch Việt Nam ) từ Hàn Quốc về Việt Nam và 01 trường hợp người Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc về, hiện đang cách ly tại nhà, sức khỏe bình thường, không biểu hiện triệu chứng bệnh. Tính đến ngày 02/03, toàn tỉnh Trà Vinh đã thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú và cách ly tập trung tổng số 51 trường hợp, và hiện tại đã có 42 trường hợp đã qua 14 ngày cách ly theo quy định, tình trạng sức khỏe bình thường, loại khỏi cách ly tại nhà 04 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nữ du học sinh về từ Hàn Quốc và đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid – 19.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh cho biết: Kết quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú tháng 02/2020, tổng doanh thu trên 24 tỷ 300 triệu đồng, giảm 21,06% so với tháng trước, tổng lượt khách du lịch lưu trú trên 44 ngàn 200 lượt, giảm 23,16 % so với tháng trước./.

Ngọc Hồng