TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TRÀ VINH HƯỜNG ỨNG TUẦN LỄ DINH DƯỠNG VÀ PHÁT TRIỂN (16-23/10/2019)
  Thực hiện Công văn số 5742/BYT-DP ngày 30 tháng 9 năm 2019 của Bộ Y tế và công văn số 2333/SYT-NVY của Sở Y tế Trà Vinh về việc tổ chức triển khai truyền thông Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2019 với chủ đề “Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe” và thực hiện kế số 985/KH-KSBT ngày 09 tháng 10 năm 2019 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh về việc triển khai hoạt động Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2019 được triển khai với các nội dung như:

Ảnh: Quang cảnh họp triền khai Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển năm 2019

Trung tâm  Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh chỉ đạo tuyến các Trung tâm Y tế huyện/ thị xã - thành phố tổ chức trình diễn bữa ăn dinh dưỡng, treo băng rol tuyên truyền, đa dạng hóa các loại hình truyền thông trong công tác triển khai tổ chức Hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển (16-23/10/2019), đảm bảo thông tin được truyền tải đến người dân, phát trên loa truyền thanh tuyên truyền hàng ngày, tổ chức hoạt động truyền thông giáo dục dinh dưỡng tập trung vào: Khuyến khích phát triển VAC trên cơ sở bảo vệ môi trường để tạo ra nguồn thực phẩm an toàn; Sử dụng đa dạng các loại thực phẩm sẳn có ở địa phương cho bữa ăn gia đình; Tăng cường ăn các loại rau, củ, trái cây và các loại hạt (đậu, vừng, lạc...); Hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm chế biến sẳn có chứa nhiều đường, muối, chất béo; Không ăn mặn; Nâng cao chất lượng bữa ăn học đường, đảm bảo đầy đủ và cân đối dinh dưỡng theo nhu cầu lứa tuổi và đặc tính cá nhân; Khuyến khích các hoạt động thể lực và duy trì lối sống năng động, lành mạnh; Thực hiện chăm sóc dinh dưỡng sớm trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ góp phần phòng, chống bệnh không lây nhiễm, thừa cân, béo phì, suy dinh dưỡng, thấp còi qua đó nâng cao thể lực, tầm vóc và trí tuệ khi trưởng thành....
Bên cạnh đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật còn tổ chức giám sát hoạt động tuyến cơ sở về triển khai tuần lễ Dinh dinh và phát triển; Phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Trà Vinh phát sóng mẫu thông điệp tuyên truyền về việc truyền thông Hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển, đăng bài tuyên truyền Hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển trên Báo Trà Vinh cũng như xe loa tuyên tuyền về việc truyền thông hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển trên địa bàn toàn tỉnh nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức đúng, đầy đủ về vai trò và tầm quan trọng của dinh dưỡng hợp lý đối với sức khỏe cũng như khuyến khích duy trì lối sống năng động, lành mạnh và tăng cường các hoạt động thể lực phù hợp lứa tuổi một cách có hiệu quả./.

Nguyễn Nghĩa