Trung tâm Y tế huyện Cầu Ngang: Hội nghị triển khai thực hiện hoạt động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV
  Nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, thái độ và thực hành cho cán bộ y tế trong toàn đơn vị về thực trạng và ảnh hưởng tiêu cực của kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV tại cơ sở y tế trong quá trình cung cấp dịch vụ dự phòng liên quan đến HIV, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực trong giảm kỳ thị và phân biệt đối xử trong các cơ sở y tế.

Ảnh. Quang Cảnh hội nghị

Sáng ngày 31/05/2 019, Trung tâm Y tế huyện Cầu Ngang tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện hoạt động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong cơ sở y tế cho cán bộ chuyên trách, lãnh đạo Trạm Y tế và nhân viên các khoa, phòng của Trung tâm. Dự và chỉ đạo hội nghị có BS.CKI. Lê Văn Dũng – Giám đốc Trung tâm Y tế Cầu Ngang.
Tại hội nghị các học viên được báo cáo viên cung cấp các kiến thức cơ bản về việc kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/ AIDS; Các dịch vụ dự phòng trong thực hiện công tác dự phòng liên quan đến HIV, Luật kỳ thị và phân biệt đối với người nhiễm HIV/ AIDS....
Qua hội nghị, nhằm giúp cho học viên hiểu được sâu sắc hơn về hoạt động giảm sự kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong cơ sở y tế để hoạt động tại địa phương mình một cách có hiệu quả. Ngoài việc trang bị kiến thức cần thiết trên, các nhân viên y tế cần phải vận dụng những kiến thức này một cách linh hoạt và hữu hiệu nhất vào nhiệm vụ hàng ngày. Cuối cùng, tất cả vì sức khỏe của bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS, để họ không mặc cảm khi đến nhận thuốc cũng như gắn bó chia sẽ những khó khăn trong cuộc sống hơn với cán bộ y tế./.

Mỹ Hồng