Đoàn Viện Y tế công cộng TP. HCM giám sát Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em làm việc tại Trà Vinh
 Trong 2 ngày 3 và 4 tháng 6 năm 2019, Đoàn giám sát Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em Viên Y tế công cộng TP. HCM  do Ths.Bs. Nguyễn Thu Hương làm trưởng đoàn giám sát về tình hình hoạt động của Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Dự và tiếp đoàn có Bs.CKI. Sơn Thị Học – PGĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.   Trong 2 ngày 3 và 4 tháng 6 năm 2019, Đoàn giám sát Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em Viên Y tế công cộng TP. HCM  do Ths.Bs. Nguyễn Thu Hương làm trưởng đoàn giám sát về tình hình hoạt động của Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Dự và tiếp đoàn có Bs.CKI. Sơn Thị Học – PGĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.   Trong 2 ngày 3 và 4 tháng 6 năm 2019, Đoàn giám sát Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em Viên Y tế công cộng TP. HCM  do Ths.Bs. Nguyễn Thu Hương làm trưởng đoàn giám sát về tình hình hoạt động của Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Dự và tiếp đoàn có Bs.CKI. Sơn Thị Học – PGĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.   Trong 2 ngày 3 và 4 tháng 6 năm 2019, Đoàn giám sát Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em Viên Y tế công cộng TP. HCM  do Ths.Bs. Nguyễn Thu Hương làm trưởng đoàn giám sát về tình hình hoạt động của Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Dự và tiếp đoàn có Bs.CKI. Sơn Thị Học – PGĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Ảnh. Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn Viện YTCC TP.HCM và TTKSBTN Trà Vinh

Tại buổi giám sát, Đoàn đã nghe báo cáo kết quả hoạt động Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Theo đó, tỉnh Trà Vinh đã triển khai đầy đủ các hoạt động của Dự án cho trẻ em dưới 5 tuổi đúng theo quy định; Thường xuyên thông tin, giáo dục truyền thông rộng rãi trong nhân dân. Công tác tập huấn cho mạng lưới cộng tác viên dinh dưỡng và chuyên trách dinh dưỡng cộng đồng được thực hiện. Cũng tại buổi giám sát, các thành viên trong Đoàn đã giám sát các hoạt động của Dự án về truyền thông, cân trẻ định kỳ vào tháng 6, công tác giám sát tuyến, quản lý vật tư; Hoạt động phối hợp liên ngành trong hoạt động của Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em...
Phát biểu kết luận đợt giám sát, Ths.Bs. Nguyễn Thu Hương - Trưởng đoàn giám sát đã đánh giá cao các hoạt động của Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn tỉnh Trà Vinh như: Có kế hoạch hoạt động chung, Kế hoạch Ngày Vi chất dinh dưỡng và kế hoạch chỉ đạo cho tuyến dưới; Hoạt động truyền thông đa dạng, hiệu quả; Chỉ đạo cân đo trẻ, điều tra 30 theo kế hoạch và có tổ chức phục hồi dinh dưỡng; Hoạt động giám sát và báo cáo đúng qui định. Bên cạnh đó, đoàn cũng đề nghị Trung tâm cần phải có lưu giữ biên bản họp của Ban chỉ đạo và kế hoạch của tuyến dưới./.

Nguyễn Nghĩa