Tập huấn đáng giá tình trạng dinh dưỡng trẻ em mẫu giáo và tuổi học, hướng dẫn quản lý Chương trình Sữa học đường đợt I năm 2019
 Sáng ngày 18 tháng 09 năm 2019 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh phối hợp với Phòng Y tế  và Trung tâm Y tế thành phố Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn đánh giá tình trạng dinh dưỡng trẻ em mẫu giáo và tuổi học, hướng dẫn quản lý Chương trình Sữa học đường đợt I năm 2019 cho các học viên là đại diện lãnh đạo Phòng Y tế; Lãnh đạo, cán bộ phụ trách Chương trình Sữa học đường, cán bộ phụ trách An toàn thực phầm của Trung tâm Y tế thành phố Trà Vinh và cán bộ phụ trách Chương trình Sữa học đường của các Trạm Y tế xã, phường.

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên trao đổi và chia sẽ các thông tin về sự cần thiết thực hiện Chương trình Sữa học đường; Sản phẩm sữa học đường; Hướng dẫn triển khai Chương trình Sữa học đường; Công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình Sữa học đường và một số lưu ý để triển khai chương trình an toàn....
Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các học viên thực hiện tốt công tác truyền thông về Chương trình Sữa học đường tới cộng đồng, cha mẹ học sinh hiểu rõ hơn tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện về tầm vóc, thể lực và trí tuệ của trẻ em, đặc biệt là bữa ăn học đường và sử dụng các sản phẩm sữa phù hợp theo nhóm tuổi; Cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em, góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh là từ đây đến ngày 26 tháng 9 năm 2019, Trung tâm sẽ tập huấn các lớp còn lại cho các huyện, thị xã./.

Quốc Dũng

• Hôm nay: 1954