Sở Y tế Trà Vinh tổng kết công tác ứng dụng CNTT trong quản lý khám chữa, bệnh và thanh toán BHYT và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2017
   Sáng ngày 03/03/2017, tại hội trường Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, Sở Y tế Trà Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ứng dụng CNTT trong quản lý khám chữa, bệnh và thanh toán BHYT và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2017.

Hình 2: DS Bùi Văn Minh – PGĐ Sở Y tế phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tham dự hội nghị có ông Bùi Văn Minh – Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị cùng đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh, các nhà cung cấp phần mềm và lãnh đạo, cán bộ phụ trách CNTT các đơn vị trực thuộc Sở Y tế về dự.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Năm 2016, Tổ công tác ứng dụng CNTT trong quản lý khám chữa, bệnh và thanh toán BHYT đã tham mưu cho lãnh đạo Sở Y tế thực hiện việc ký kết thỏa thuận với các nhà cung cấp phần mềm quản lý khám chữa bệnh để triển khai cho tất cả các cơ sở khám chữa bệnh có thanh quyết toán BHYT trong tỉnh, cũng như hỗ trợ các cơ sở khám chữa bệnh cập nhật danh mục dùng chung, từng bước được chuẩn hóa và cập nhật vào phần mềm HIS, cập nhật vá lỗi phần mềm quản lý khám chữa bệnh phục vụ công tác gửi dữ liệu lên cổng giám định. Bên cạnh đó, Tổ còn thực hiện mua sắm thiết bị tin học cấp bổ sung cho các cơ sở khám chữa bệnh, nhằm đảm bảo thiết bị triển khai phần mềm. Ngoài ra còn tổ chức lớp tập huấn nhận thức An toàn an ninh thông tin theo tiêu chuẩn ISO 27001 cho đối tượng lãnh đạo, lãnh đạo phòng ban chuyên môn và cán bộ CNTT các đơn vị trực thuộc.

Hình 1: Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Bùi Văn Minh – Phó Giám đốc Sở Y tế, ghi nhận những kết quả đạt được trong hoạt động của Tổ công tác ứng dụng CNTT trong quản lý khám chữa, bệnh và thanh toán BHYT trong năm 2016. Đồng thời yêu cầu Tổ công tác cũng như các đơn vị trực thuộc trong năm 2017 cần tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cộng tác quản lý chuyên môn, chú trọng công tác an toàn an ninh thông tin, đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử./.

​                                                                                                            Khắc Dũng