TRÀ VINH: TẬP HUẤN PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ NĂM 2022
    Sáng ngày 21/09/2022, tại hội trường khách sạn Cửu Long II, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh tổ chức tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá cho các học viên là cán bộ tham gia phòng, chống tác hại thuốc lá, giáo viên, cán bộ y tế tuyến cơ sở trên địa bàn tỉnh năm 2022

Tại lớp tập huấn, các học viên  được báo cáo viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trao đổi, chia sẻ những kiến thức cần thiết trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá như: Tổng quan tình hình sử dụng thuốc lá tại Việt Nam; Các loại thuốc lá và các thành phần độc hại trong khói thuốc lá; Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe; Các bệnh thường mắc phải khi hút thuốc lá và hít phải khói thuốc thụ động; Những thiệt hại về kinh tế, môi trường do việc sử dụng thuốc lá gây nên; Các nội dung cơ bản của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và lợi ích của việc xây dựng môi trường trường học không khói thuốc lá. Đồng thời, các giáo viên đã được hướng dẫn việc triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá tại trường học và các bước xây dựng trường học không khói thuốc lá. Trên cơ sở các nội dung tập huấn tạo điều kiện cho các học viên tham gia thảo luận để nâng cao năng lực về phòng, chống tác hại thuốc lá, từ đó làm đầu mối giúp cơ quan, đơn vị và địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động phòng, chống tác hại thuốc lá.

Qua lớp tập huấn, các học viên tham dự đã được trang bị những kiến thức mới, cập nhật các thông tin mới nhất về tác hại của thuốc lá, nắm được các nội dung chính trong Luật Phòng chống Tác hại của thuốc lá và lợi ích của việc xây dựng môi trường trường học không khói thuốc lá. Qua đó sẽ góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, xây dựng môi trường không khói thuốc và môi trường không khói thuốc lá tại nơi làm việc, trường học và các địa điểm công cộng trong thời gian tới một cách có hiệu quả./.

Thanh Hồng