TRÀ VINH: TRÌNH DIỄN BỮA ĂN VÀ HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH DINH DƯỠNG
Hưởng ứng “Ngày Vi chất dinh dưỡng 1/6” và “Tháng hành động vì trẻ em năm 2022”, một số Trạm Y tế trong tỉnh đã tổ chức buổi trình diễn bữa ăn và thực hành dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai, bà mẹ có con nhỏ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng và bà mẹ có con dưới một tuổi. Buổi trình diễn có các phụ nữ có thai, bà mẹ có con bị suy dinh dưỡng và  bà mẹ có con dưới một tuổi tham dự

Tại buổi trình diễn bữa ăn, các bà mẹ được cán bộ y tế xã, chuyên trách phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em hướng dẫn, tuyên tuyền về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, cách cho trẻ ăn dặm và thực hiện tô màu bát bột cho trẻ. Tận dụng các thức ăn sẵn có tại địa phương để cho trẻ ăn nhưng vẫn đảm bảo bốn nhóm thức ăn cần thiết cung cấp cho sự phát triển của trẻ.

Nhân dịp này các bà mẹ được luân phiên nhau thực hiện các bước để tô màu bát bột theo hướng dẫn của cán bộ chuyên trách suy dinh dưỡng, các trẻ thì được ăn thử bát cháo do chính tay các bà mẹ vừa thực hiện. Sau buổi trình diễn các bà mẹ bổ sung được một số kiến thức về thực hành dinh dưỡng cho trẻ, các bé thì được thưởng thức bát cháo có đầy đủ bốn nhóm thức ăn./.

Quốc Dũng