Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh Hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới (27/09/2019)
   Nhằm tuyên truyền ngày Tim mạch thế giới 27/9, đồng thời hướng dẫn cho người dân những điều cần biết về bệnh Tim mạch và các phòng, chống bệnh Tim mạch cũng như thực hiện kế hoạch số 869/KH-KSBT của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh về truyền thông phòng, chống bệnh Tim mạch; Trung tâm kiểm soát bệnh tật Trà Vinh Hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới  (27/09/2019) với các hoạt động được triển khai như:

Ảnh: Quang cảnh xe loa tuyên truyền phòng, chống bệnh Tim mạch

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: Tổ chức xe loa tuyên truyền hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới trên các tuyến đường chính trong địa bàn toàn tỉnh; Phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình thực hiện tọa đàm và phát sóng thông điệp tuyên truyền về phòng, chống bệnh Tim mạch; Phối hợp với Báo Trà Vinh đăng bài tuyên truyền về phòng, chống bệnh Tim mạch...
Trung  tâm Y tế huyện, thị xã và thành phố đa dạng hóa các loại hình truyền thông trong công tác triển khai Ngày Tim mạch thế giới, đảm bảo thông tin được truyền tải đến người dân, phát trên loa truyền thanh tuyên truyền hàng ngày, tổ chức hoạt động truyền thông cho các cấp, các ngành và người dân về phòng, chống tác hại của thuốc lá và rượu bia ảnh hưởng đến bệnh Tim mạch; Dinh dưỡng hợp lý; Giảm ăn muối; Tăng cường vận động thể lực; Duy trì cân nặng hợp lý, cần giảm cân (nếu thừa cân) sẽ làm giảm huyết áp, giảm các biến cố do bệnh lý Tim mạch gây nên; Chỉ đạo Trạm y tế xã/ phường/ thị trấn phát file tuyên truyền về phòng, chống bệnh Tim mạch phát trên hệ thống loa nội bộ; Cấp phát băng rol cho các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn treo tuyên truyền hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới; Phối hợp Đài Truyền thanh huyện/ thị xã /thành phố tuyên truyền qua hệ thống loa đài; Viết bài, tin đăng trên Tờ thông tin sức khỏe và Trang Thông tin điện tử của Ngành Y tế để tuyên truyền về phòng, chống bệnh Tim mạch. Trạm Y tế xã, phường, thị trấn huy động nguồn lực, sự tham gia của các tổ chức xã hội, ban ngành đoàn thể, trong công tác tuyên truyền về phòng, chống bệnh Tim mạch một cách hiệu quả.
Thông qua các hoạt động tuyên truyền Hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới nhằm thay đổi nhận thức và hành vi của người dân để từ đó giúp bà con trong cộng đồng biết cách phòng, chống bệnh Tim mạch một cách có hiệu quả./.

Nguyễn Nghĩa