Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh: Tập huấn chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh Tim Mạch
Nhằm Phát hiện sớm, điều trị kịp thời cho người dân mắc bệnh Tăng huyết áp, bệnh tim mạch; Tư vấn dự phòng, quản lý bệnh nhân mắc bệnh trong cộng đồng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với các Trung tâm Y tế tở chức lớp tập huấn về chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh Tim Mạch cho các học viên là cán bộ quản lý bệnh không lây nhiễm Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố và cán bộ phụ trách khám và điều trị bệnh tại các Trạm Y tế xã, phường và thị trấn.

Tại lớp tập huấn các học viên đươc báo cáo viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trao đổi, chia sẻ cung cấp với các nội dung như: Hướng dẫn lập báo cáo, cập nhật thông tin mới về bệnh tim mạch; Hướng dẫn các hoạt động dự phòng, phát hiện sớm, điều trị, quản lý bệnh nhân ttim mạch tại cộng đồng; Công tác quản lý đối tượng mắc bệnh; Hướng dẫn chung về triển khai hoạt động dự phòng, quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh; Việc phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị, cách thức quản lý bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, đánh giá nguy cơ tim mạch; Vai trò của dinh dưỡng và hoạt động thể lực trong quản lý điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường...

Sau lớp tập huấn các học viên sẽ sử dụng những kiến thức đã được học áp dụng vào thực tế tại các đơn vị của mình để quản lý và điều trị bệnh không lây nhiễm đạt hiệu quả cao./.

Nguyễn Nghĩa