Trung tâm Kiềm soát Bệnh tật tỉnh Trà Vinh giám sát điều kiện vệ sinh trường học trong tình hình phòng, chống dịch Covid – 19 tại huyện và thị xã Duyên Hải
Ngày 12/05/2020, đoàn giám sát Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Trà Vinh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế huyện Duyên Hải và Thị xã Duyên Hải đã đến giám sát điều kiện vệ sinh trường học trong tình hình phòng, chống dịch Covid – 19 tại một số điểm trường học trên địa bàn huyện và thị xã Duyên Hải.

Đoàn đã đến giám sát tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, phường 2, Trường Mầm non Họa Mi, ấp 17 xã Long Hữu, Thị xã Duyên Hải và Trường Tiểu học Đông Hải A, huyện Duyên Hải mà các Trường đã thực hiện trong thời gian vừa qua như: Tăng cường công tác truyền thông - giáo dục sức khỏe về phòng, chống dịch bệnh Covid -19 cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên. Thực hiện vệ sinh, tẩy trùng lớp học, môi trường trong trường học. Trang bị và triển khai thực hiện rửa tay bằng nước sạch với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Hướng dẫn kiểm tra thân nhiệt đối với học sinh, giáo viên, nhân viên trường học trước khi vào trường. Thực hiện phương án sắp xếp, bố trí giãn khoảng cách tiếp xúc phù hợp. Trường hợp học sinh, giáo viên và nhân viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông báo ngay cho nhà trường và liên hệ với cơ sở y tế để được tư vấn, khám và điều trị.

Qua giám sát đoàn đánh giá các trường đều thực hiện tốt theo hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo các cấp, đặc biệt là Công văn hướng dẫn số 1044 ngày 27/04/2020 của Sở Y tế tỉnh Trà Vinh về việc phối hợp trong chuẩn bị các điều kiện đón trẻ Mầm non và học sinh đi học trở lại sau thời gian nghĩ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19…

Thông qua hoạt động giám sát, nhằm hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời cho các trường những vấn đề còn tồn tại về các hoạt động chuyên môn mức độ an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong trường học hiện nay một cách có hiệu quả ./.

Ngọc Hồng