TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TRÀ VINH TRUYỀN THÔNG TUẦN LỄ DINH DƯỠNG VÀ PHÁT TRIỂN (16-23/10/2019)
   Nhằm thông tin truyên truyền cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Trà vinh về mục tiêu của chiến lược quốc gia dinh dưỡng và các biện pháp thực hiện; Giáo dục, phổ biến đến gia đình và cộng đồng những nội dung về phòng chống suy dinh dưỡng, những lời khuyên ăn uống hợp lý, đảm bảo vệ sinh, tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật và huy động sự tham gia tích cực của gia đình, xã hội và cộng đồng vào phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em. Trong 3 ngày, từ ngày 16 – 18 / 10 / 2019, Trung tâm Kiểm Soát bệnh tật Trà Vinh tổ chức xe loa truyền thông lưu động về Tuần Lễ Dinh dưỡng và Phát triển cho nhân dân trong tỉnh Trà Vinh.

Ảnh: Quang cảnh xe loa truyền thông tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển

Nội dung chính của xe loa truyền thông Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển triển chủ yếu tập trung vào các chủ đề: Khuyến khích phát triển VAC trên cơ sở bảo vệ môi trường để tạo ra nguồn thực phẩm an toàn; Sử dụng đa dạng các loại thực phẩm sẵn có ở địa phương cho bữa ăn gia đình; Tăng cường ăn các loại rau, củ, trái cây và các loại hạt đậu; hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm chế biến sẵn có chứa nhiều đường, muối, chất béo; Không ăn mặn; Nâng cao chất lượng bữa ăn học đường, đảm bảo đầy đủ và cân đối dinh dưỡng theo nhu cầu lứa tuổi và đặc tính cá nhân; Khuyến khích các hoạt động thể lực và duy trì lối sống năng động, lành mạnh; Thực hiện chăm sóc dinh dưỡng sớm trong 1000 ngày đầu đời của trẻ góp phần phòng chống bệnh không lây nhiễm, thừa cân, béo phì, suy dinh dưỡng thấp còi qua đó nâng cao thể lực, tầm vóc và trí tuệ khi trưởng thành…
Qua đợt tuyên truyền nhằm giúp cho bà con có các kiến thức cơ bản về Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển là gì cũng như mục tiêu, ý nghĩa và lợi ích của nó. nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành cho người dân về dinh dinh dưỡng hợp lý; Thực hiện chăm sóc dinh dưỡng sớm trong 1.000 ngày đầu đời sẽ giúp trẻ phát triển tối ưu cả về thể chất, tầm vóc, trí tuệ khi trưởng thành và hướng dẫn, vận động, khuyến khích người dân thực hiện các hành vi có lợi cho sức khỏe./.

Nguyễn Nghĩa