Tập huấn giảng viên về xây dựng kế hoạch và triển khai hoạt động truyền thông bệnh Dại trong trường học tại tỉnh Trà Vinh
   Để chủ động phòng, chống bệnh Dại, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong do bệnh Dại trên địa bàn tỉnh, Sáng ngày 17/ 09/ 2019 tại hội trường khách sạn Cửu Long, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh phối hợp với Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn giảng viên về xây dựng kế hoạch và triển khai hoạt đông truyền thông bệnh Dại trong trường học cho 80 học viên lả cán bộ phòng Nghiệp vụ Y, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Chi cục Chăn nuôi và Thú ý, Giáo viên một số trường Tiểu học và Trung học cơ sở, Trung tâm Y tế và Phòng Giáo dục - Đào tạo các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Ảnh: Quang cảnh của buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên được báo cáo viên chia sẽ, trao đổi với các nội dung như: Bệnh Dại tại Việt Nam và các biện pháp giám sát; Các biện pháp phòng, chống bệnh Dại; Các văn bản pháp luật, các chính sách của Nhà nước quy định về nuôi chó, mèo và trách nhiệm của người nuôi chó, mèo; Công tác giám sát, kiểm soát bệnh Dại trên người và điều trị dự phòng; Nội dung truyền thông phòng, chống bệnh Dại trong trường học; Kế hoạch triển khai hoạt động truyền thông phòng, chống bệnh Dại trong trường học tại tỉnh Trà Vinh...
Qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho các học viên nắm vững được những kiến thức, kỹ năng cơ bản về truyền thông thay đổi hành vi và hướng dẫn xây dựng lập kế hoạch và triển khai hoạt động truyền thông bệnh Dại trong trường học để các học viên hướng dẫn, tuyên truyền cho đơn vị và địa phương mình về tính chất nguy hiểm của bệnh Dại và cách phòng, chống của bệnh Dại trong trường học cũng như cộng đồng dân cư một cách có hiệu quả./.

Nguyễn Nghĩa