TRUNG TÂM Y TẾ TIỂU CẦN: KHÁM BỆNH CHO NGƯỜI CAO TUỔI TẠI NHÀ
Nhằm nâng cao chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi. Sáng ngày 25/7/2022 Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần phối hợp với UBND thị trấn Tiểu Cần đã triển khai các hoạt động khám sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn thị trấn với mục tiêu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân trên địa bàn cũng như giúp người cao tuổi “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”.

Trung tâm Y tế đã tổ chức khám bệnh miễn phí cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi chưa được khám sức khỏe định kỳ gồm khám sức khỏe tổng quát,... Qua thăm khám, người cao tuổi chủ yếu mắc các bệnh về mắt, huyết áp, tim mạch, đường huyết, xương khớp... Người cao tuổi đến khám sức khỏe được lập hồ sơ theo dõi sức khỏe thường xuyên tại các Trạm Y tế xã, thị trấn. Đồng thời, các bác sĩ cũng tư vấn các trường hợp mắc bệnh cần khám chuyên sâu, điều trị kịp thời và có chế độ dinh dưỡng, thể dục thể thao hợp lý để có sức khỏe tốt nhất...

Đặc biệt, 10/10 xã, thị trấn triển khai và duy trì Mô hình chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi với các hoạt động truyền thông, tư vấn về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại gia đình và cộng đồng cũng như tổ chức sinh hoạt các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh... nhằm cải thiện, nâng cao sức khỏe, thể chất, tinh thần cho người cao tuổi trên địa bàn huyện./.

Hồng Muôn