Trên 60 cán bộ y tế cơ sở được tập huấn bệnh tăng huyết áp

Ngày 24/6/2020, tại Hội trường khách sạn Cửu Long 2, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh. Tổ chức lớp tập huấn chẩn đoán, điều trị, quản lý bệnh tăng huyết áp cho trên 60 cán bộ y tế cơ sở của các huyện: Cầu Kè, Châu Thành, Tiểu Cần, Trà Cú, Càng Long.

Lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh, truyền đạt các nội dung cốt lõi liên quan đến việc quản lý điều trị bệnh tăng huyết áp, các yếu tố nguy cơ gây bệnh, biến chứng nguy hiểm của bệnh, thực hành khám kê đơn thuốc bệnh tăng huyết áp tại y tế cơ sở. Hướng dẫn bệnh nhân tuân thủ điều trị, chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn giảm muối, luyện tập thể dục 30 phút mỗi ngày... Theo dõi các biểu hiện bất thường nặng kịp thời đưa đến cơ sở y tế gần nhất, hướng dẫn cán bộ y tế thống kê – báo cáo (gồm thực hành ghi chép sổ theo dõi bệnh không lây nhiễm điện tử và làm báo cáo online gửi lên tuyến trên theo qui định.

Lớp tập huấn đã trang bị cho cán bộ y tế nắm vững các nội dung cơ bản về các hoạt động đã được triển khai, thực hành việc khám kê đơn thuốc tại y tế cơ sở, thống kê – báo cáo. Hướng dẫn bệnh nhân tuân thủ điều trị. Nhằm từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh các bệnh không lây nhiễm tại địa phương mình thực hiện một cách có hiệu quả./.

Hoàng Vũ – TTKSBTTV