Ngành Y tế Trà Vinh: Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy

Nhằm chủ động phòng ngừa, sẵn sàng phương án chữa cháy khi xảy ra tình huống cháy nổ tại đơn vị y tế. Ngày 19 tháng 08 năm 2022, Ngành Y tế Trà Vinh phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cho đội phòng cháy chữa cháy của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Buổi diễn tập diễn ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, gồm các chiến sĩ lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp và gần 30 viên chức thuộc lực lượng phòng cháy chữa cháy của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh cùng tham gia diễn tập cứu người bị nạn, tài sản và dập dám cháy. Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh nói riêng và ngành y tế Trà Vinh nói chung đối với công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, bảo vệ tài sản của đơn vị. Buổi diễn tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra và có sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và chữa cháy cơ sở.

Thông qua buổi diễn tập nhằm củng cố, nâng cao ý thức, nhận thức về công tác phòng cháy, chữa cháy cho toàn thể cán bộ, viên chức Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy của lực lượng chữa cháy cơ sở; kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống chữa cháy và các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Qua đó góp phần giúp các lực lượng tham gia, nhất là lực lượng tại chỗ chủ động phương tiện kỹ thuật, phương án tác chiến, hiệp đồng chiến đấu chặt chẽ cũng như ngăn chặn và hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản khi cháy xảy ra./.

Thanh Hồng