Trà Vinh: Cho trẻ từ 6 – 36 tháng tuổi được uống Vitamin Ađợt I năm 2022
Hưởng ứng “Ngày Vi chất dinh dưỡng 1/6” và “Tháng hành động vì trẻ em năm 2022”. Sáng ngày 01/06/2022, toàn tỉnh Trà Vinh đã đồng loạt diễn ra chiến dịch cho trẻ uống Vitamin A đợt I năm 2022. Đến dự và tham gia cho trẻ uống Vitamin A tại Trạm Y tế xã Phương Thạnh – huyện Càng Long có BS.CKII. Kiên Sóc Kha - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh, đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn, Báo, Đài Phát thanh – Truyền hình Trà Vinh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Sản - Nhi Trà Vinh và cùng lãnh đạo UBND, Trung tâm Y tế huyện Càng Long, lãnh đạo xã Phương Thạnh.

Tại điểm uống Vitamin A, các bà mẹ sau sanh và trẻ em được cán bộ y tế khám sàng lọc, tư vấn về sức khỏe, các chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Đồng thời, vận động gia đình thường xuyên cải thiện bữa ăn, vệ sinh ăn uống, nuôi dưỡng trẻ nhằm phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng, nhiễm giun cho trẻ.

Chiến dịch cho trẻ uống Vitamin A đợt I năm 2022 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 01 - 02/06/2022  tại các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh Trà Vinh. Trong đợt I này toàn tỉnh Trà Vinh có gần 37.000 trẻ em từ 6 đến 36 tháng tuổi được uống Vitamin A. Qua đợt uống Vitamin A này, sẽ giúp cho các trẻ em và bà mẹ sau sanh bổ sung thêm vi chất dinh dưỡng giúp phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em và chăm sóc sức khoẻ bà mẹ trẻ em trên toàn tỉnh./.

Nguyễn Nghĩa