Trạm Y tế xã An Quãng Hữu được trao tặng máy siêu âm Vscan Air
Ngày 10/04/2022, Trạm Y tế xã An Quãng Hữu, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh vui mừng được Chi Hội Siêu âm Việt Nam ( VSUM) trao tặng một máy siêu âm cầm tay hiệu Vscan Air.

Đến trao tặng máy có Bác sĩ Nguyễn Quang Trọng, Tổng Thư ký Chi Hội Siêu âm Việt Nam, Ths.BS. Phạm Thị Anh Thư  thành viên Chị Hội Siêu âm Việt Nam - Giảng viên khoa Chẩn đoán hình ảnh - Trường ĐHYD Cần Thơ và các thành viên  Công ty Healthcare. Lãnh đạo địa phương cùng dự lễ trao tặng máy có BS.CKI. Nguyễn Hồng Thuỷ - PGĐ TTYT huyện Trà Cú, đồng chí Kiên Na Ri - Bí thư Đảng uỷ xã và Lãnh đạo UBND xã An Quãng Hữu.

Tại buổi lễ trao tặng, BS. Nguyễn Ngọc Tài - Trưởng Trạm Y tế xã An Quãng Hữu kiêm nhiệm siêu âm được Thầy Trọng và các kỹ sư chuyển giao quy trình siêu âm cũng như kỹ thuật vận hành máy siêu âm cầm tay kỹ thuật mới, máy thực hiện được nhiều chức năng như siêu âm bụng tổng quát, tuyến giáp, tuyến vú, phần mềm, siêu âm tim và mạch máu. Máy siêu âm nhỏ gọn với đầu dò đa năng được kết nối với  các thiết bị hội chẩn, trợ giúp kiến thức hội chẩn từ xa với Trung tâm Y tế và các Bác sĩ chuyên gia của Chi Hội Siêu âm Việt Nam.

Trạm Y tế An Quãng Hữu vừa được xây dựng lại cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp với 7 cán bộ viên chức. Nay được Chi Hội Siêu âm Việt Nam tặng máy siêu âm, giúp cho bác sĩ và nhân viên Trạm Y tế xã An Quãng Hữu có thêm công cụ khám chẩn đoán, cấp cứu bệnh tốt hơn, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh miễn phí cho gần 15 nghìn người dân đồng bào nghèo với tỷ lệ người Khmer chiếm 48% dân số./.

Thanh Hồng