Hội nghị trực tuyến công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Sáng ngày 03/07/2021, UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đồng chí Kim Ngọc Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Lê Văn Hẳn – Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tỉnh Trà Vinh chủ trì hội nghị, cùng tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tỉnh Trà Vinh cho biết: Trên địa bàn tỉnh Trà Vinh tính đến ngày 02/07/2021, tổng số trường hợp đã thực hiện cách ly là 5.503  trường hợp, trong đó cách ly tại cơ sở y tế 14 trường hợp, cộng dồn đến nay 63 trường hợp, hoàn thành cách lý tại cơ sở y tế 49 trường hợp. cách ly tập trung 232, cộng dồn đến nay 2.772 trường hợp; đã hoàn thành cách ly tập trung 2.540 trường hợp. Cách ly tại nhà, nơi cư trú 781 trường hợp, cộng dồn đến nay  2.668 trường hợp; đã hoàn thành cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú 1.887 trường hợp. Hiện tại, thu dụng điều trị 09 bệnh nhân dương tính SARS- COV-2 tại Bệnh viện dã chiến 01, cộng dồn đến nay 18 trường hợp, không có trường hợp tử vong.

Tỉnh đã thành lập 04 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ vào tỉnh trên các tuyến Quốc lộ 53, Quốc lộ 54, Quốc lộ 60 ( chốt Cầu Cổ Chiên, chốt phà Đại Ngãi, chốt cầu Mây Tức và chốt cầu Trà Mẹt). Từ ngày 02/06/2021 đến ngày 02/07/2021 tổng số phương tiện kiểm tra 154.974 phương tiện với 245.434 người (khai báo y tế điện tử và quét mã QR là 886 người). Công tác triển khai tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid – 19: Đến nay đã tổ chức được 03 đợt tiêm chủng vắc xin Covid – 19 đảm bảo an toàn, hiệu quả, với số lượng vắc xin được phân bổ là 24.840 liều.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Kim Ngọc Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh lưu ý với các địa phương trong tỉnh là hiện nay dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến rất phức tạp, các hệ thống chính trị phải tham gia vào cuộc phòng chống dịch Covid – 19, các đoàn thể phải quản lý và tuyên truyền đến hội viên đoàn thể của minh, đi làm ăn xa trở về địa phương phải nắm chặt và tuyên truyền cho người dân, các địa phương phải chủ động trong công tác phòng, chống dịch, cập nhật đầy đủ các thông tin, các chốt kiểm dịch phải thông tin kịp thời cho lãnh đạo địa phương khi có người ngoài tỉnh trở về địa phương mình, đề nghị Bí thư, chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố, hàng tuần lãnh đạo Huyện ủy,  Thành ủy, UBND các địa phương mời Bí thư, chủ tịch xã qua họp giao ban chung với Huyện ủy, Thành ủy để nắm lại chung tình hình dịch của địa phương mình.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Hẳn – Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tỉnh Trà Vinh, đề nghị các địa phương thực hiệm nghiêm Chỉ thị 06 của UBND tỉnh vừa qua, triển khai nghiêm túc đồng loạt Chỉ thị 06, Sở Y tế phải đảm bảo vật tư, sinh phẩm y tế để đáp ứng yêu cầu trong công tác phòng chống dịch, xử lý tốt về chuyên môn theo yêu cầu đặt ra. Trước mắt làm thí điểm 01 trạm test nhanh trên quốc lộ 60 đọan cầu Cổ Chiên, nhằm giúp cho người dân ra vào tỉnh Trà Vinh được thuận tiện và nhất là giảm được áp lực cho các Trạm Y tế  tại địa phương. Hết sức quan tâm quản lý đến các khu khám bệnh, nhất là các khu khám bệnh tư nhân, các địa phương quan tâm quản lý đến những bến đò ngang. Sở Thông tin và Truyền thông phải có một chương trình ứng dụng hẳn hoi về đợt khai báo y tế, thông tin về tình hình khai báo y tế...Thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh phải tổ chức giao ban hàng tuần./.

Ngọc Hồng