Bệnh viện đa khoa Trà Vinh lập nhiều thành tích trong công tác xã hội
Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện đa khoa Trà Vinh vừa chống dịch, vừa  thiết thực tổ chức kỷ niệm ngày Công tác xã hội ( 25/3) hàng năm, tuy phải dời ngày kỷ niệm sau một tháng, nhưng ngày lễ diễn ra trang trọng, phấn khởi, tôn vinh sự đóng góp lớn lao của nhiều tấm lòng vàng cùng với đội ngũ thầy thuốc làm công tác xã hội của bệnh viện.

TS.BS. Trần Kiến Vũ- Giám đốc BVĐK tỉnh chủ trì hội nghị, nhiệt liệt cảm ơn sự tiếp sức của nhiều nhà hảo tâm, những tấm lòng vàng đã giúp đỡ, đồng hành cùng Bệnh viện đa khoa tỉnh trong những năm qua, giúp bệnh viện làm tốt công tác xã hội, cứu giúp nhiều bệnh nhân nghèo.

Trong năm 2020, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện đa khoa tỉnh hoạt động tích cực, tiếp sức người bệnh tại khoa Khám bệnh hàng ngày hơn một nghìn lượt người bệnh, phân luồng, hướng dẫn khám bệnh an toàn chống dịch. Trong các khoa lâm sàng, mạng lưới công tác xã hội hoạt động liên tục, giúp đỡ hơn 200 lượt bệnh nhân neo đơn, cơ nhỡ có tiền đóng viện phí, ăn uống trong thời gian nằm viện với nguồn kinh phí từ các tổ chức từ thiện hơn 150 triệu đồng.

Trong Lễ kỷ niệm ngày công tác xã hội 23/4/2021, Ban Giám đốc bệnh viện và Phòng Công tác xã hội chân thành cảm ơn và tiếp nhận thêm 108 triệu đồng của những tấm lòng vàng ủng hộ cho quỹ công tác xã hội của bệnh viện. Bệnh viện đa khoa tỉnh rất vui mừng được tiếp nhận thêm 02 máy chạy thận nhân tạo và 01 máy lọc máu liên tục (Thầy Cô Dương Minh - TP HCM tặng máy lọc máu liên tục trị giá 1,2 tỷ đồng; Bà Lưu Thị Ánh Hồng- Đại diện thiện nguyện Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân và gia đình bà Nguyễn Thị Hồng Tươi – Phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú TPHCM tặng 02 máy chạy thận nhân tạo trị giá 900 triệu đồng). Đến nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã có 33 máy chạy thận nhân tạo hoạt động với 4 suất chạy hàng ngày và bảo trì 3 máy sẵn sàng chạy thận cấp cứu. Tuy vậy, vẩn còn gần 100 bệnh nhân chưa có đủ máy chạy thận nhân tạo, vẫn chờ đợi và gửi đi các bệnh viện khác ngoài tỉnh tạm thời điều trị, rất cần sự tiếp sức của các nhà hảo tâm./.

Bs.CKII. Lâm Công Mẫn

• Tất cả: 3592060